Đừng bao giờ yêu con gái học luật

Vũ Tường Vân - sinh viên năm 2 Khoa Dân sự Trường đại học Luật, TP.HCM. (Ảnh: Facebook)

Vâng, bạn không nhìn nhầm tiêu đề đâu, tôi xin nhắc lại một cách mạnh mẽ và đầy khí khái rằng: “ĐỪNG BAO GIỜ YÊU CON GÁI LUẬT”. Tôi không hề có ý đùa bỡn trong câu nói này. Vì đó là kinh nghiệm đầy máu và nước mắt tôi rút ra sau khi học ở trường luật, từng yêu con gái luật. Bữa trước tôi có đọc một bài viết nói về những lý do nên yêu một cô gái học luật. Tôi đồng tình với những luận điểm đưa ra, tuy nhiên bài viết đó chỉ nhìn sự việc, hiện tượng dưới cái nhìn tích cực mà không hề nghĩ đến “mặt trái” của vấn đề. Cũng là những luận điểm đó, nhưng nếu các bạn nhìn theo chiều hướng khác thì ngược lại hoàn toàn.

 

Tôi nói ra điều này không phải là để phản bác những lập luận của những bài viết đó. Và tôi viết bài viết này cũng không phải với mục đích “xúi dục” các anh con trai “lơ” với con gái luật, không phải như vậy. Những điều tôi viết ra sau đây là để các anh nam cân nhắc cho kỹ, lựa chọn cho kỹ… để sau này khỏi phải hối hận thôi. Hehe… cũng với những luận điểm từ bài viết đó… mà nhìn với góc nhìn khác (góc nhìn, phương diện mà tôi từng nếm trải).

 

Đầu tiên, con gái luật xin xắn. Điều này tôi hoàn toàn đồng ý. Không hiểu có một lý do nào đó, có một nguồn lực vô hình nào đó khiến con gái trường luật thường rất xinh.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp vạn người mê của những cô nàng học Luật

 

Cái cô gái mình từng yêu cũng vậy. Nói đến đây, nhiều bạn nghĩ… xinh đẹp thì càng phải nên yêu chứ. Hoàn toàn không đúng, yêu một người xinh đẹp thì chắc hẳn bạn phải có rất rất nhiều “tình địch”, và cảm giác đó không hề dễ chịu chút nào.

 

Nữ sinh ngành luật xinh đẹp Tường Vi
Nữ sinh xinh xắn Tường Vi trong dịp quay lại thăm trường cũ (Ảnh: Quân Giấy)

 

Thứ hai, con gái luật phải nói là cực thông minh. Trường luật là trường thuộc các trường top trong cả nước, kể cả những trường có nhiều ngành thì ngành luật vẫn là ngành có điểm đầu vào thuộc “top” trong trường. Học luật là một chặng đường dài và có thể nói là cực kỳ gian khổ, những người theo được nó, đặc biệt là những bạn nữ thì có thể nói đó là những bạn nữ không hề “bình thường”.  Nói chuyện với nàng mà mới nói một đã hiểu mười, nói câu nào ra cũng phải cảnh giác thì quen thế quái nào được. Nói chuyện gì nàng cũng biết “trên thông thiên văn dưới tường địa lý”, có bạn gái thế thì oải lắm.

 

Tuyết Mai cô gái thông minh luôn đạt thành tích cao trong học tập của trường ĐH luật Hà Nội
Tuyết Mai – cô gái thông minh luôn đạt thành tích cao trong học tập, hiện đã tốt nghiệp thạc sĩ tại trường ĐH luật Hà Nội(Ảnh: Facebook)

 

Thứ ba, con gái trường luật nói chuyện rất có logic, luận điểm luận cứ rõ ràng. Lập trường rõ ràng. Vì đặc thù ngành học và nghề nghiệp nên để ý con gái luật đa số rất bản lĩnh, ý thức tự lập rất cao chứ không có bánh bèo bánh ướt. Nếu bạn ko có một kiến thức về tư duy lập luận bạn khó lòng mà tiếp chuyện với nàng và duy trì mối quan hệ lâu dài.

 

Thứ tư, con gái luật được đào tạo để tranh luận. Nhiều người nói học luật là để “cãi nhau”, nhưng thực tế không phải vậy. Sinh viên trường luật nói chung và con gái luật nói riêng, họ được đào tạo bài bản, chính quy để tranh luận. Tranh luận là nói chuyện lí lẽ rõ ràng, không phải là “cãi cùn. Chính vì thế, con gái luật thì ko có chuyện thua, hay dùng chiêu khóc nhè đâu. Họ sẽ tranh luận tới cùng. Cãi ko lại họ đâu vì vậy nếu chuyện này kéo dài bạn sẽ mang tiếng là “sợ bồ” đấy.

 

Bích Ngọc - khoa khôi trường ĐH Luật Hà Nội
Không chỉ là khoa khôi trường ĐH Luật Hà Nội, Bích Ngọc còn được biết đến với tài ăn nói khó đỡ của lớp 3925 khoa Pháp luật kinh tế, Đại học Luật Hà Nội (Ảnh: Facebook)

 

Thứ năm, họ rất được lòng người lớn. Như lý do mà bài viết trước có nói, con gái luật về nhà ra mắt ba mẹ người yêu thì rất bản lĩnh, chính vì vậy họ cũng sớm được lòng ba mẹ chồng tương lai thôi.  Họ cư xử tốt lắm người lớn chỉ có nước mê tít. Nên gia đình ko bỏ rơi bạn mà chuyển qua thương cô ấy…thôi đẹp đi ha.

 

Xin tạm dừng bài viết tại đây, chứ nói nữa sợ các nam tử hán không còn ai dám yêu các cô nàng học luật nữa, mấy bả ế truyền kỳ lại quay lại đây chửi mình. Mình buồn vì tim mình đau. Mình buồn thì ai thấu đâu.

Bài viết liên quan

11 bình luận
 • Nguyễn Thành Hoan

  Hỡi cô gái trường luật , hãy đợi anh …

 • Lê Đức Thắng

  ko yêu thì tiếc lắm

 • Trai luật hay gái luật đều đáng iu hết <3

 • Minh Vương

  Móa ơi ăn gì mà ngon thế

 • Trần Hoài An

  Ko yêu gái luật thì yêu ai đc nữa

 • Nguyễn Thu Thương

  Người ta bảo đừng yêu con gái Luật
  Thật khô khan và lý luận đầy mình
  Người ta bảo đừng yêu con gái Luật
  Nếu sợ suốt ngày cứ phải lặng thinh
  Người ta bảo đừng yêu con gái Luật
  Trót cầm tay cũng Khoản 1 Điều 10
  Nếu hành vi chưa thực là có lỗi
  Vẫn dễ dàng bị truy cứu như chơi
  Người ta nói rất nhiều về con gái Luật
  Tất cả đều khô khan lý luận đến khó gần
  Thấy nhiều chàng trai nhiệt tình theo bước
  Về đến cổng trường lại lặng lẽ quay chân
  Có thể người ta nghĩ học gì mà nhiều vậy
  Nên mới đứng ngoài và kết tội vậy thôi
  Ai có biết con gái Luật cũng mộng mơ mít ướt
  Cũng làm thơ và ngắm mây trời
  Ta hiền lắm vì ta là con gái Luật
  Khóc bao đêm vì nghe tiếng còi tàu
  Da diết nhớ mỗi khi trời nổi gió
  Giữ nỗi buồn qua những giọt mưa ngâu.

 • Lê Minh Phúc

  Lỡ rồi <3

 • Nguyễn Khắc Luật

  Quyết ko yêu Gái học luật

 • Bình luận

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.