07 lý do bạn nên yêu một cô gái học luật

Chuyên mụcCafe Dân Luật 7 lý do bạn nên yêu một cô nàng học luật

Vừa rồi có một bạn viết một bài nêu ra những lý do để “yêu một anh chàng học luật” với những lập luận và dẫn chứng rất hấp dẫn và cũng khá là thuyết phục. Kể ra thì mấy mấy anh chàng học luật cũng đáng để yêu lắm.

Những nội dung cùng được quan tâm:

Có nên yêu con gái học luật không?

Nay mình mạn phép đại diện cho các bạn nữ học luật cũng “trịnh trọng” thưa với mấy anh là con gái ngành luật của chúng tôi cực cực đáng yêu và có nên hay không nên yêu con gái học luật thì hãy đọc bài sau nhé!

1. Con gái học luật là đứa con gái biết lý lẽ

Cho nên các bạn nam khỏi phải sợ cái tính “sớm nắng, chiều mưa, trưa ẩm ướt”. Họ sẽ không giận dỗi vô cớ, sinh sự bất thình lình vì họ đủ thông minh, tỉnh táo để biết đâu là đúng, đâu là sai.
Nhưng mà bạn cũng phải hiểu nhé, con gái thì… đôi khi có những phút làm nũng bất thình lình là điều đương nhiên mà.

Nguyễn Thị Phương Lan - Nữ sinh ĐH Luật - Huế
Ảnh minh họa – Nguồn: Facebook

2. Update chính sách mới thường xuyên

Các anh nam tự hào vì có thể là “ngân hàng pháp luật” di động cho các bạn nữ, thậm chí là cho gia đình của bạn nữ nữa. Nếu vậy thì các bạn nữ học luật cũng làm được vậy. Các anh nam nếu yêu một cô nàng học luật thì cũng thường xuyên được cập nhật tin tức pháp luật miễn phí, cập nhật chính sách mới miễn phí, nếu bạn không rành pháp luật thì cũng sẽ được tư vấn miễn phí luôn.

Nữ luật sư

3. Một cô gái học luật là cô gái năng động, hoạt bát

Học luật đòi hỏi nàng phải phân tích linh hoạt, phản ứng nhanh trước những tình huống có thể xảy ra. Con gái học luật đương nhiên… nhạy bén và giỏi giang, biết phân tích thế nào là đúng, sai và luôn là người xử lý mọi chuyện “êm ru” nhất. Cho nên là không bao giờ có chuyện giận nhay vô cớ, cãi nhau dai giẳng từ ngày này qua tháng khác.

Hội những người yêu gái học luật
Ảnh minh họa (Trích dẫn từ Fanpage: Hội những người yêu gái học luật)

4. Ra đường cũng rất an tâm khi yêu một cô gái luật

Khi bạn chở theo sau một cô gái học luật, ra đường bạn cũng rất yên tâm. Khỏi sợ bị “làm luật” một cách vô lý. Lái xe ra đường, lỡ như gặp tình huống giao thông không biết xử lý như thế nào cho đúng luật thì cô gái học luật ngồi sau bạn chắc chắn là sẵn sàng hỗ trợ.

5. Không lo khó xử khi dẫn bạn gái về ra mắt bố mẹ

Bữa trước, anh nam kia nói rằng yêu con trai học luật thì con gái sẽ được trui rèn qua môi trường vấn đáp bởi chính người con trai nên khi về ra mắt bố mẹ thì bạn gái đó không phải lo vì áp lực. Điều đó đúng và hợp lý.

Sinh viên trường luật
Ảnh minh họa – Nguồn: CLB Luật Gia Trẻ – Trường đại học luật Hà Nội

Còn đối với các anh nam, nếu yêu một cô gái học luật thì… khỏi cần phải trui rèn gì luôn. Vì môi trường học tập, làm việc của dân luật nói chung và con gái ngành luật nói riêng… không ít thì nhiều cũng trải nghiệm sự tranh luận, chất vấn… cho nên bản lĩnh của các cô gái này thì khỏi phải bàn, về ra mắt ba mẹ các anh nam thì các anh nam khỏi phải lo cũng không cần phải khó xử gì cả.

6. Không cần lo chuyện dạy dỗ con cái nếu cưới một cô gái học luật

Sau này nếu có con, bạn khỏi phải lo về chuyện dạy con cái sao cho phải. Vì cô gái học luật sẽ san sẻ cùng bạn rất nhiều. Mọi thứ sẽ nhanh chóng vào nề nếp nhanh thôi.

7. Lỡ có ly hôn… không cần mất tiền thuê dịch vụ pháp lý

Cái này là đường cùng mới thấy được tác dụng của nó. Các anh nam có thể không cần đọc điều này. Hehe!

5/5 - (24618 bình chọn)

Phản hồi

 1. Nhưng trên thực tế thì con gái học luật học nhiều quá quên mất chăm sóc bản thân dẫn tới ngọai hình không bằng con gái học và làm việc ở những ngành khác. Trên phim nam luật sư bảnh chọe bao nhiêu (cái này rõ ràng là tô vẽ ảo tưởng xa vời thực tế) thì nữ luật sư, nữ chánh án lúc nào cũng được khóac cho bộ đồ công sở đen lòm hoặc xám ngóet, mắt thì còn hơn panda. Ảo mộng cũng không có mà thực tế cũng không hơn.
  Các bạn ở trên cũng an ủi tạm là con gái học luật giỏi giang được mọi người nể nang thôi. Haizza.
  Ngày xưa, có một cuốn sách còn chỉ ra rằng, người học luật và làm luật là giới bi quan nhất trong phần chung công sở, người đi làm.
  Mình cũng chỉ muốn ai đọc bài viết trên rồi liên hệ ra thực tế một chút thôi, đừng bay cao hay đi dây điện lâu quá! hihi

 2. Có gái Luật nào hội tụ đầy đủ các yếu tố như trên mà vẫn Ế như mình. Tự nhiên chợt nghĩ lại phải chăng có quá nhiều ưu điểm nên nó dần biến thành khuyết điểm không? Vì thường con trai không thích con gái quá giỏi giang, quá lý lẽ, quá “hoàn hảo” như vậy. Lý lẽ thì cho thành hay lý sự, nói nhiều; hay cập nhật chính sách pháp luật mới thì cho rằng quá hiểu biết, quá khôn; năng động, hoạt bạt đôi khi hóa vô duyên, ra đường chở gái biết Luật thành mà trai không được tích sự gì… bla bla.. Rồi sau này lấy về dạy dỗ con gái thành ra quá khắt khe, máy móc,… cái gì cũng đem Luật ra phán, ra nói chẳng hài hước chút nào????

  –> Liệu đó có phải đó là lý do là con gái Luật ế chề mỏ luôn không???

  • Bạn ế nhiều khi là do bạn không có đủ mấy yếu tố trên, hoặc là bạn có đủ rồi nhưng có thêm vài yếu tố khác nên mới dẫn tới cái ế đó

 3. Nhưng mà nhiều bậc phụ huynh không thích con mình quen con gái học luật vì sợ con gái học Luật ghê gớm, về bắt nạt con họ và biết đâu đấy học luật biết cách lách luật lấy tài sản nhà mình thì sao

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền