Giáo trình Luật Tài chính – Đại học Luật Hà Nội – Tại sao không có?

Chuyên mụcGiáo trình luật, Luật tài chính Luật Ngân sách nhà nước
(Ảnh minh họa)

Tại sao HLU không có Giáo trình Luật Tài chính?

Đó là câu hỏi mà không ít những bạn sinh viên chăm chỉ đã và đang học môn Luật Tài chínhTrường Đại học Luật Hà Nội (HLU) từng đặt ra. Thiết nghĩ, đây là câu hỏi chính đáng cần được bộ môn Luật Tài chính trả lời! hi hi 😀

..

Có thể bạn quan tâm:

..

Ngày xửa ngày xưa, tầm năm 2000 trở về trước, bộ môn Luật Tài chính chỉ cung cấp độc nhất một môn học Luật Tài chính, trong đó bao gồm luật ngân sách, luật thuế, luật ngân hàng, luật chứng khoán, luật kinh doanh bảo hiểm và luật tài chính doanh nghiệp. Sau rồi, kiến thức môn học nhiều dần, nên luật ngân hàng như đứa con đã lớn, được ra ở riêng đầu tiên 😀

Giáo trình Luật Ngân sách nhà nước - Đại học Luật Hà Nội
Giá trình Luật Ngân sách nhà nước – Đại học Luật Hà Nội

Những nội dung còn lại vẫn nằm trong chương trình luật tài chính và trong Giáo trình Luật Tài chính. Khoảng năm 2003, Trường Đại học Luật Hà Nội xây dựng chương trình khung mới, và đây là cơ hội cho các bộ môn nói chung, trong đó có bộ môn Luật Tài chính ngân hàng thiết kế các môn học riêng rẽ. Luật Tài chính được tách thành các môn như Luật Ngân sách nhà nước, Luật Thuế Việt Nam, Luật Chứng khoán, Luật Kinh doanh bảo hiểm, v.v.. Nhưng năm đó, sinh viên chính quy, hình như là Khóa 26 thì phải, đã than thở rầm trời vì các môn học nhỏ tuy dễ học nhưng đến cuối kỳ phải thi nhiều môn tắt thở luôn, nhưng còn có một lý do to đùng khác là kinh phí đào tạo tại địa phương tăng lên do tách các môn học.

Để rồi, Luật Tài chính xuất hiện trở lại bằng cách ghép môn Luật Ngân sách nhà nước với môn Luật Thuế, gọi là Luật tài chính 1, 2. Nhưng rồi số 1, 2 cũng chẳng để làm gì nên tự biến mất hi hi 😀

Ebook giáo trình Luật Thuế Việt Nam - Đại học Luật Hà Nội
Giá trình Luật Thuế Việt Nam – Đại học Luật Hà Nội

Kể từ đó, Luật Tài chính huyền thoại quay trở lại với hai cuốn giáo trình không trùng tên với môn học, có lẽ duy nhất ở Trường Đại học Luật Hà Nội, cho đến tận bây giờ.

[Download Ebook] Giáo trình Luật Tài chính – Đại học Luật Hà Nội

Download tài liệu về máy

Giáo trình Luật Tài chính – Đại học Luật Hà Nội .PDF

HLU thì lấy đâu ra Giáo trình Luật Tài chính, vừa mới giải trình ở trên xong. Ad lại bậy rồi! Sorry các bạn =]] Hiện bộ môn này đang sử dụng Giáo trình của môn Luật Ngân sách nhà nước với môn Luật Thuế. Mời các bạn tham khảo ở mục dưới đây:

Sau cùng, Ad chúc các bạn luôn vui khỏe và học tập thật tốt <3

Nội dung của Giáo trình Luật Ngân sách nhà nước – Đại học Luật Hà Nội?

Cuốn giáo trình này trình bày những nội dung cơ bản của môn học Luật Ngân sách nhà nước, gồm: nhập môn Luật Ngân sách nhà nước; tổ chức hệ thống ngân sách; lập dự toán ngân sách nhà nước; chấp hành, quyết toán, quản lí quĩ ngân sách nhà nước; xử lí vi phạm pháp luật về ngân sách nhà nước.

Nội dung của Giáo trình Luật Thuế Việt Nam – Đại học Luật Hà Nội?

Cuốn giáo trình này trình bày những nội dung cơ bản của môn học Luật Thuế Việt Nam, gồm: những vấn đề cơ bản về pháp luật thuế; pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập, thuế đối với đất đai và các loại thuế khác; xử lí vi phạm và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực thuế.

>>> Xem thêm: 102 câu hỏi nhận định đúng sai môn luật thuế

5/5 - (2 bình chọn)

Phản hồi

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền