Nhật ký sinh viên luật: Có nên hợp pháp hóa mại dâm

Chuyên mụcCafe Dân Luật, Thảo luận pháp luật Mại dâm

Nhớ cách đây 3 năm, mình đứng dậy bật lại ông thầy trên giảng đường vì ổng cho rằng nên hợp pháp hóa mại dâm, khi đó lũ học cùng lớp chửi mình là thích thể hiện, cổ hủ. Nhớ mãi hôm đó, thầy bị mình bật, vã quá nên chữa cháy bằng cách bỏ qua chủ đề để… tập trung vào học.

 

3 năm sau, câu chuyện vẫn vậy, trên diễn đàn của sinh viên luật, các bạn sinh viên luật, vẫn khư khư quan điểm rằng nên hợp pháp hóa mại dâm vì những lý do như:

  • Không cấm được thì hợp pháp hóa, so sánh với các nước tây âu như Đức, Pháp.
  • Tăng nguồn thu ngân sách, thu hút du lịch (so sánh với Pattaya)
  • Đáp ứng được nhu cầu tình dục chính đáng của con người, tránh hiện tượng tội phạm tình dục tràn lan.

 

À hà, không hiểu các bạn ấy lết thân đến trường luật làm gì, và ai tiêm nhiễm vào đầu các bạn những tư tưởng lệch lạc và suy đồi như vậy. Những chương luật học đầu tiên, ai cũng được học rằng pháp luật là những quy định đặt ra nhằm điều chỉnh những mối quan hệ trong xã hội. Điều đó có thể hiểu rằng,mỗi quốc gia, mỗi xã hội có những đặc trưng khác nhau, điều kiện kinh tế xã hội khác nhau… nên pháp luật các quốc gia không thể giống nhau được. Vậy mà các bạn ấy bảo, Đức cho mại dâm, thì tại sao VN lại cấm. Mất kiến thức cơ bản một cách trầm trọng.

 

Tăng nguồn thu ngân sách – Một nền kinh tế mà cần đến thân xác phụ nữ để tăng thu ngân sách là một nền kinh tế vứt đi.

So sánh với Pattaya, nhờ tình dục thu hút du lịch – Các bạn quên mất rằng Thái Lan là nước cấm mại dâm từ những năm 60 của thế kỷ trước, sự tồn tại của Pattaya chả khác gì Đồ Sơn hay Quất Lâm ở Việt Nam, những hoạt động mua bán tình dục được thao túng và chống lưng bởi những thế lực ngầm, dẹp mãi không xong, chứ không hề có chuyện Pattaya cho mép mại dâm. Hơn nữa, ngành du lịch mà cần đến cái ấy của người phụ nữ để phát triển thì đem đầu mấy thằng quan thượng thư ra chém được rồi.

 

Đáp ứng được nhu cầu tình dục chính đáng của con người, tránh tội phạm tình dục.

Cái này đọc được ý kiến của một anh bạn rất hay, quan hệ tình dục là hoạt động được tạo hóa ban cho sự sống với mục đích tối thượng là để duy trì nòi giống chứ không phải là để sướng.
Con người được tạo hóa cho cảm giác vui vẻ khi quan hệ tình dục là để giúp con người có động lực để làm việc đó thường xuyên và liên tục, nhằm vun đắp hạnh phúc của con người, vun đắp cho sự phát triển chung của xã hội.
Ngay cả con vật nó cũng không lấy tình dục làm niềm vui, các loài động vất phải đấu tranh rất khốc liệt để được quan hệ tình dục, chỉ những con đực khỏe mạnh và ưu tú nhất mới được giao phối với con cái, để duy trì nguồn gene tốt cho thế hệ sau.

Chính vì vậy, hợp pháp hóa mại dâm chính là cổ xúy cho việc lấy tình dục làm niềm vui của mỗi cá nhân, cổ xúy cho việc quan hệ tình dục một cách ích kỉ và không có trách nhiệm và đương nhiên nó đẩy con người xuống bậc hạ đẳng hơn cả động vật.

 

Con người hơn con vật ở chỗ là biết sự dụng não để kìm hãm những ham muốn không phải là của mình, nếu có tội phạm hiếp dâm, tội phạm tình dục thì đó là do cách quản lý xã hội chưa tốt chứ không có sự liên quan logic gì đến hoạt động mại dâm cả.

 

Cuối cùng, “không cấm được thì hợp pháp, có cầu thì ắt có cung”, là phát biểu và là quan điểm ngu xuẩn nhất, đặc biệt là nó xuất phát từ mồm một người học luật. Súng đạn, ma túy… cầu những hàng hóa này cực kì cao trong xã hội, và theo quan điểm của các bạn ấy thì chúng ta nên hợp pháp hóa vì có cấm được đâu. Chừng 10 20 năm nữa, nền tư pháp nước nhà sẽ đi về đâu khi công cuộc xây dựng và bảo vệ nền tư pháp sẽ rơi vào tay những thành phần này, thật không tưởng tượng nỗi.

 

Facebook: Trương Nguyễn Thạch

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền