Kinh nghiệm thuê trọ dành cho tân sinh viên

Chuyên mụcBạn có biết?, Kỹ năng mềm Kinh nghiệm thuê trọ
Ảnh minh họa

Nay chị viết bài này xin dành cho các em tân sinh viên, mỗi người 1 cảm nhận, đúng thì nghe, không thì bỏ qua nhé. Sau khi chuyển trọ 7749 lần thì chị đúc kết được ít kinh nghiệm muốn truyền cho các em. 

1. Tìm trọ chỗ nào cho nó an ninh 1 chút, đề phòng trộm cướp, cắp vặt.

2. Nếu có thể nên tìm phòng có gác. Nấu ăn, sinh hoạt ở dưới, tối ngủ trên gác sẽ rộng rãi, sạch sẽ và thoải mái hơn rất nhiều. 

3. Nếu xác định tham gia hoạt động phong trào hoặc đi làm thêm hoặc ham chơi thì đừng nên tìm trọ giới hạn thời gian.

4. Thường thì tiền nào của nấy, tùy theo điều kiện kinh tế sẽ có phòng tốt theo mức tiền chi thuê trọ. Nhưng phải tham khảo giá xung quanh nếu có.

5. Đừng nên thuê chung chủ, kiểu nhà có dư 1,2 phòng cho thuê í, khó sống cực, nhìn mặt chủ mà sống, đi chơi lo mà về sớm k chủ khó chịu ra mặt.

6. Nếu có xe, phương tiện đi lại không nhất thiết phải thuê trọ gần trường, xa 1-3km phòng sẽ rẻ, rộng, an ninh và tốt hơn và không ngập, tránh cảnh đi tát nước và ướt hết đồ đạc.

7. Thuê trọ là phải tới trực tiếp coi, nói chuyện với chủ, rồi hẵng quyết định.

8. Thuê phòng ở ít thôi, càng đông càng phức tạp, dễ xảy ra mâu thuẫn lắm. Ở chung sẽ có vô vàn những điều để nói. Nếu bạn thân từ cấp 3 ở với tay sẽ có 2 trường hợp: Thân hơn nhưng rất hiếm và không nhìn nhau nữa. Mua vật dụng trong phòng chia ra: mày mua quạt, tao mua bếp, bla bla… Mua chung chia tiền đến hồi không ở nữa không biết chia đâu. Trả tiền không được, giữ lại không xong.

9. Lựa bạn mà cho ở ghép cùng, nói hết những nội quy phòng ngay từ đầu, nói rõ về tính cách của nhau, ở chung có gì không ưng nói thẳng, nó vẫn không nghe thì tiễn nó đi. “Để lâu cứt trâu hóa bùn”. Mỗi lần chuyển trọ là mỗi lần cực, nên nghĩ cho kĩ.

10. Tóm lại thuê phòng tốt phải có những tiêu chí sau theo cá nhân chị: An ninh, không ngập, rộng rãi có gác càng tốt, sạch sẽ, không chung chủ, rẻ càng tốt. Và chị đã tìm được mới dám chia sẻ kinh nghiệm. 

 

Nguồn: Phàng Nhật Vân Anh

 


Các tìm kiếm liên quan đến Kinh nghiệm thuê trọ, kinh nghiệm ở trọ 1 mình, những lưu ý khi thuê nhà trọ, những lưu ý khi ở trọ, các trang web tìm nhà trọ uy tín, phong thủy phòng trọ, kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn, có nên ở phòng trọ 1 mình, dãy phòng trọ mới xây cho thuê

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền