Hiến pháp và pháp luật có giống nhau không?

Chuyên mụcLuật hiến pháp Hệ thống pháp luật

Hiến pháp và pháp luật có giống nhau không? Cho biết sự khác nhau giữa hiến pháppháp luật? Đó là câu hỏi được nhiều bạn học sinh gửi đến page Học Luật Online trong thời gian gần đây. 

 

Các nội dung liên quan:

 

Hiến pháp và pháp luật có giống nhau không?

Về khái niệm:

Hiến pháp là đạo luật cơ bản nhất của một nhà nước, nó thể hiện ý chí và nguyện vọng của tuyệt đại đa số nhân dân tồn tại ở trong hoặc ngoài nhà nước đó, nhưng vẫn là nhân dân thuộc nhà nước đó.

>>> Xem thêm: Vị trí của hiến pháp trong hệ thống pháp luật

Pháp luật là hệ thống những quy tắc xử sự mang tính bắt buộc chung do nhà nước ban hành hoặc thừa nhận và đảm bảo thực hiện, thể hiện ý chí của giai cấp thống trị và là nhân tố điều chỉnh các quan hệ xã hội phát triển phù hợp với lợi ích của giai cấp mình.

 

Bài viết đang được cập nhật…

 

Các tìm kiếm liên quan đến hiến pháp và pháp luật có giống nhau không, giống nhau giữa hiến pháp và pháp luật, cho biết sự khác nhau giữa hiến pháp và pháp luật, hiến pháp và pháp luật khác nhau như thế nào, hiến pháp và luật hiến pháp là hai khái niệm đồng nhất với nhau, luật pháp và pháp luật, so sánh hiến pháp luật và pháp lệnh, luật và pháp lệnh khác nhau như thế nào, hiến pháp là gì, so sánh luật hiến pháp với các ngành luật khác

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*