Ulaw – Chặng đường của sự nỗ lực

Chuyên mụcBạn có biết?, Tuyển sinh ulaw-chang-duong-cua-su-no-luc

Ulaw – Chặng đường của sự nỗ lực: Cùng tìm hiểu về hành trình nuôi dưỡng ước mở đến với Ulaw của hai cô gái tràn đầy nghị lực – Trương Thị Thương và Lê Thị Hà Vy.

1. Niềm đam mê lịch sử chắp cánh cho em đến Ulaw

Trương Thị Thương, cô gái nhỏ nhắn đến từ Trường chuyên Nguyễn Bình Khiêm của vùng đất Quảng Nam đầy nắng gió, cô bé với niềm say mê Lịch sử từ thuở nhỏ. Gia tài Thương dành được trong ba năm cấp ba là hàng loạt các thành tích xuất sắc như hai lần khu chương Bạc khi vực Bằng bộ môn Lịch sử, Giải nhất, Giải Nhì cấp tỉnh, Giải Nhì cấp Quốc gia môn Lịch sử và đặc biệt số điểm Lịch sử cao nhất cả nước Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua. Đối với Thương, Lịch sử đưa em đến gần với nguồn cội dân tộc và cũng là một yếu tố quyết định đưa em đến gần với ước mơ bước vào Ulaw.

Tìm hiểu về Ulaw qua những trang mạng, bài báo không biết lúc nào, ước mơ trở thành một tân Sinh viên luật đã lớn lên dần trong em như thế. Ulaw cuốn hút Thương không chỉ ở bên dày kinh nghiệm trong giảng dạy mà còn ở những hoạt đông ngại khóa của trường, sự sôi nổi của tuổi trẻ và những trải nghiệm mà em muốn được một lần tham gia. Khác với suy nghĩ của phần đông mọi người răng học luật sẽ làm Luật sư, Trương Thị Thương đã ấm ủ cho mình về những dự định tương lai như trau đồi Anh văn và các kỹ năng mềm khác để có thể au này năng động hơn trong việc lựa chọn công việc.

Nhận được tin trúng tuyển vào Ulaw. Thương vừa vui nhưng cũng xen lẫn nhiều trăn trở khi mà gia đình còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế như nặng buôi ba đứa con ăn học Đại học. Đứng trước những khó khăn và thử thách phí trước, Thương chân thành chia sẻ…

Trương Thị Thương, tân sinh kiên K43 Đại học luật TP.HCM

2. Khó khăn sẽ không làm bạn chìm bước. Điều quan trọng là ở ý chí của bạn.

Đó là châm ngôn sống của Lê Thị Hà Vy, một cô gái tràn đầy nghị lực sống. Trải qua sự cô y khoa năm 2016, bằng y chí nỗ lực của mình, Hà Vy đã đạt huy chương Bạc môn Địa lý trong kỳ thi Olympic 10-3 do sở Giáo dục đào tạo Đắk Lắk tổ chức và trau dồi kiến thức để xuất sắc bước vào kỳ thi đánh giá năng lực và hoàn thành ước mở trở thành Ulawer K43

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành tân sinh viên Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, Vy mong muốn có thêm nhiều kiến thức pháp luật có thể bảo vệ cho chinh bản thân, gia đình và giúp đỡ được nhiều người khác. hành trình trở thành tân sinh viên Luật của em là chặng đường của sự nỗ lực, quyết tâm vươn lên trong học tập. Vy chia sẻ để hoàn thành kỳ kiểm tra đánh giá năng lực của Trường, ngoài kiến thức trong sách giáo khoa nâng cao, cô bé còn dành thời gian để xem những ký sự pháp đình và những tình huống pháp luật để tiếp cận hơn với ngành nghề mình sẽ theo đuổi trong tương lai.

Đồng hành cùng Vy trong ước mơ đến với Đại học Luật, ngoài bố còn có các anh chị tình nguyện viên hết lòng giúp đỡ em, tiếp thêm cho em động lực trên chặng đường chinh phục Ulaw. Ba năm cấp ba học nội trú nên cô bé còn nhiều băn khoan khi chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên sắp tới, những khó khăn khi sức khỏe không dễ dàng để có thể làm thêm như các bạn khác nhưng Vy luôn nuôi dưỡng hy vọng trở thành Ulawer K43 để có thể trải nghiệm chuyên ngành mà em đam mê.

Lê Thị Hà Vy, tân sinh viên K43 Đại học luật TP.HCM

Hai cô gái với hai hành trình nuôi dưỡng ước mở đến với Ulaw, hai nghị lực vươn lên trong cuộc sống rất đang trân trọng. Mỗi người mang trong mình đam mê riêng với giảng đường Đại học Luật, với lỗi nỗi niềm băn khoăn riêng khi đứng trước cách cổng Ulaw. Chúc hai tân sinh viên K43 của Ulaw cùng những tân sinh viên khác sẽ đạt được ước mơ của mình và luôn nỗ lực, sẽ có những người luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em.

Nguồn: Trường Đại Học Luật TP.HCM

 

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền