Học luật ra làm công an được không?

Chuyên mụcBạn có biết?, Tuyển sinh nganh-cong-an

Công an có tuyển ngoài ngành không? Học luật ra làm công an được không? đó là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây.

 

Các nội dung liên quan:

 

Như các bạn đã biết, trong bối cảnh điểm chuẩn vào trường Công an khá cao, đặc biệt là các bạn nữ, tỷ lệ xét tuyển chỉ 10% so với tổng chỉ tiêu nên điểm chuẩn rất cao (có ngành điểm trúng tuyển lên đến 30 điểm) chính vì vậy mà không ít thí sinh đã nghĩ đến chuyện tìm kiếm và theo học những ngành ngoài để sau khi ra trường có thể thi tuyển vào lực lượng này.

Học luật ra làm công an được không?

Hàng năm, ngoài lực lượng tốt nghiệp tại các trường trong khối ngành Công an Nhân dân trên cả nước, công an địa phương còn tổ chức thi tuyển thêm chỉ tiêu từ các cử nhân tốt nghiệp ngành dân sự khác, trong đó tập trung ngành Luật, Bác sĩ, Anh văn, Kinh tế… Tùy nhu cầu từng địa phương mà chỉ tiêu thi tuyển vào lực lượng Công an đối với cử nhân tốt nghiệp các ngành học dân sự khác nhau. Nhưng điều kiện rất khắt khe và những bạn phải học lực giỏi mới có khả năng trúng tuyển.

Việc “đi đường vòng” thi tuyển vào ngành công an có thể là lựa chọn phù hợp các bạn học lực giỏi, xuất sắc. Trong đó, luật (luật hình sự, luật kinh tế, luật quốc tế…) là những ngành học mà công an các địa phương thường xuyên tuyển dụng trong những năm gần đây.

Những bạn học ngành Luật hình sự ở các trường Đại học Luật, đảm bảo đủ các quy định của ngành công an, hoàn toàn có thể thi tuyển để thực hiện ước mơ công tác trong lực lượng Công an Nhân dân.

>>> Xem thêm:Số tiền để một sinh viên luật có thể trở thành luật sư?


Các tìm kiếm liên quan đến học luật ra làm công an được không, bộ công an tuyển dụng ngành ngoài 2020, tuyển ngoài ngành vào công an 2019, công an có tuyển ngoài ngành không, xét tuyển công an ngoài ngành, bộ công an tuyển dụng ngành ngoài 2017, tuyển ngoài ngành vào công an 2018, học văn bằng 2 ngành công an, tuyển ngoài ngành vào công an 2016
3/5 - (2 bình chọn)

Phản hồi

  1. Theo tôi nghỉ đã phần nhửng thí sinh đi đường vòng là con cháu có người làm trong ngành công an. Trong những người đó giỏi có. Dốt có nhưng vẫn vào được công an chỉ vì có người làm trong công an. Nên vẫn còn người không đủ kiến thức ở trong ngành công an

  2. Anh, chị cho em hỏi. Em vừa tốt nghiệp ĐH Luật. Em rất mong muốn được làm việc trong lực lượng Công an Nhân dân. Vậy, để biết được CAND có tuyển ngành khác vào công tác trong CAND thì Em phải liên hệ với nơi đâu ạ.

  3. Nếu không thi vào các trường khối công an, thí sinh có thể học ngành Luật, Bác sĩ, Kinh tế… để sau khi ra trường vẫn có cơ hội thi tuyển vào lực lượng Công an Nhân dân. Nhưng trên thực tế khi được vào làm trong ngành Công An thì lại nói là ƯU TIÊN CON EM TRONG NGÀNH . Chính vè điều này vấn đề con cha cháu ông đã vào rất nhiều. Nhưng trên thực tế những người có Tâm trong nghề lại rất ít. Chỉ dừng ở mức biển hiệu Như Táo Quân 2016 đã nói. Rất mong ngành công an cho thi trực tiếp xét theo đúng chuyên môn người học thì ĐẤT NƯỚC TA SẼ CÓ RẤT NHIỀU NHÂN TÀI.

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền