Học ở Học viện Tòa án ra trường làm gì, có phải xin việc không?

Chuyên mụcCafe Dân Luật, Tuyển sinh Sinh viên - Học viện Tòa án

“Học viện Tòa án” là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong tuyển sinh 2018. Trên website Chuyên trang học luật trực tuyến và page Học Luật Online đã nhận không ít câu hỏi liên quan đến cơ sở giáo dục này. Bên cạnh những câu hỏi như “Học viện Tòa án thi khối gì, điểm trúng tuyển là bao nhiêu, chương trình đạo tạo, học phí của Học viện Tòa án như thế nào?” thì những câu hỏi liên quan đến vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp Học viện Tòa án đó là “Học ở Học viện Tòa án ra trường làm gì?”, “Tốt nghiệp Học viện Tòa án có phải xin việc không?”,… cũng được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết.

 

Những nội dung liên quan:

 

Tại phiên họp ngày 21/12/2012 của Ban chấp hành trung ương, Bộ Chính trị đã có kết luận: Đồng ý để Tòa án nhân dân tối cao được đào tạo nghề Thẩm phán và đào tạo bậc đại học chuyên ngành, tiến tới thành lập Học viện Tòa án. (Thông báo số 116/TB/TW ngày 27/12/2012 của Bộ Chính trị).

Hiện tại, Học viện Tòa án chỉ đào tạo đại học hệ chính quy ngành Luật theo hệ thống tín chỉ.

Chương trình đào tạo - Học viện Tòa án

Học ở Học viện Tòa án ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể vào làm việc tại các cơ quan Tòa án. Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc cho các cơ quan tổ chức sau:

  • Làm việc cho các cơ quan bảo vệ pháp luật khác như Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án, công an và các cơ quan nhà nước khác từ trung ương đến địa phương, làm việc tại các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị, xã hội.
  • Làm việc cho các tổ chức cung cấp các dịch vụ pháp lý, chuyên viên pháp chế, tư vấn viên cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp luật trong học hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.
  • Giảng dạy và nghiên cứu tạo các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo về pháp luật, hành chính – chính trị như các trường đại học, cao đẳng, trung học, trung tâm, viện nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan.
  • Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế có các hoạt động liên quan đến các vấn đề pháp luật.

Học ở Học viện Tòa án có phải xin việc không?

Như đã nói ở trên, khi tốt nghiệp Học viện Tòa án, sinh viên có thể làm việc tại Tòa án và một số cơ quan khác và điều đó không có nghĩa là Nhà trường sẽ cung ứng việc làm cho các em sau khi ra trường, mà các em phải tự đi xin việc. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp Học viện Tòa án sẽ được ưu tiên tuyển dụng làm việc tại các cơ quan Tòa án.

Xem thêm:


Các tìm kiếm liên quan đến học viện tòa án ra có việc làm không, ký túc xá học viện tòa án, đồng phục học viện tòa án, học viện tòa án học phí, học viện tòa án thi khối gì, học phí học viện tòa án 2020, học viện tòa án tphcm, học phí học viện tòa án 2018, học phí học viện tòa án 2021, học viện tòa án có được miễn học phí không, học viện tòa án thành phố hồ chí minh

3.8/5 - (15 bình chọn)

Phản hồi

    • Cho em hỏi là phải học đại học luật xong mới làm việc ở học viện toà án hay là như nào ạ

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền