Bộ luật hình sự dưới con mắt của Việt Nam học luật

Chuyên mụcBạn có biết?, Luật hình sự, Thảo luận pháp luật Việt Nam học luật

Chào các bạn, Lễ Giỗ tổ này các bạn có đi đâu chơi không? Bọn mình có một bất ngờ muốn tặng có các bạn không đi chơi mà ở nhà nhé! Đó chính là sự ra mắt của Hình sự!

 

? Tên đầy đủ: Bộ luật Hình sự
? Nick name: Hình sự, Hình, HS, BLHS
♋️ Ngày sinh: 27/06/1985

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày và văn bản

 

⚖️ Chiều cao thực tế: Trước khi dậy thì có chiều cao 2m80, sau năm 17 tuổi (1999) đột nhiên nhổ giò và chiều cao đã lên đến 3m44.
? Chiều cao dạng người: 1m80 (thường mang giày độn)

❤️ Sở thích: tập gym, nghiên cứu, sử dụng các loại súng và dây thừng, đi thị sát dân tình (nhất là mấy khu ổ chuột), thích cà phê đen và khi nấu hay ăn bất cứ món gì cũng cho rất nhiều hành.

? Bề ngoài là một người cứng nhắc, bên trong… thật sự cũng là một người rất cứng nhắc. Nói hoa mỹ là một người có lập trường kiên định, vững vàng, nói thẳng là người cứng đầu, áp đặt, thích có một cuộc sống ổn định và ghét bị người khác can thiệp.
⌚️Hình sự là một người theo chủ nghĩa cầu toàn nên nội dung các Điều luật luôn được ghi chép rất chi tiết, rõ ràng, mặc dù đôi khi những người thi hành pháp luật không làm theo đúng những gì anh quy định. Anh đặc biệt chú trọng về thời gian nên luôn đeo đồng hồ, kể cả khi tắm hay ngủ và vô cùng khó chịu với việc trễ thời hiệu hay hết thời hạn.

⌚️Hình sự có một quy tắc bất di bất dịch dù khá là kì lạ, chính là anh chỉ nói chuyện với những người đủ 14 tuổi trở lên, với lý do những người dưới 14 tuổi không phải là đối tượng chịu trách nhiệm hình sự, không có đề tài gì chung để nói. Đặc biệt với những người đạt qua ngưỡng 18+ (nghĩa là đủ tuổi “xem phim 18+”) thì có thể trò chuyện thâu đêm suốt sáng với anh cũng được. Phải chăng anh toàn thích nói những chuyện “người lớn” nên cần đối tượng phù hợp?
? Trong thế giới của anh chỉ tồn tại hai loại người: có tội và không có tội. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật.

? Nhìn tổng lại thì Hình sự có vẻ như là một người nghiêm khắc lại vô tâm, vô tình, khô khan và cũng khó gần. Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu hơn, anh lại có một số mặt dịu dàng và luôn độ lượng, khoan hồng cho những ai thành khẩn và biết ăn năn hối cải. Những điều này thể hiện rõ nhất ở việc người phạm tội phải chịu hình phạt từ nhẹ đến nặng hơn tương ứng với các điều luật quy định theo các chương từ nhẹ đến nặng hoặc trong một điều luật thì phù hợp với các tình tiết định khung từ cơ bản đến tăng nặng. Mặt khác, anh cũng có những điều luật riêng cho những tình tiết giảm nhẹ và tăng nặng. Điểm cộng cho anh là Tòa án chỉ có thể áp dụng tình tiết tăng nặng khi điều luật có quy định, còn tình tiết giảm nhẹ thì có thể xem xét thêm các tình tiết khác mà điều luật không quy định cụ thể.

Điều ghét nhất: bị nhầm với nước sốt HS của gà chiên Hàn Quốc, người chậm trễ, những người chưa tiếp xúc với anh bao giờ mà suốt ngày cứ thích định tội cho người khác.

? Châm ngôn: “Ờ đời kị nhất 4 từ: Cướp, Hiếp, Giết, Ma túy.”

—————

Lời nhắn của dàn admin: “Các bạn chơi lễ cẩn thận nhé, vì Hình sự luôn dõi theo bạn”

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền