Tóm tắt toàn bộ diễn biến vụ án Hoa hậu Phương Nga

Chuyên mụcThảo luận pháp luật, Tin tức pháp luật Tóm tắt toàn bộ diễn biết vụ án Hoa hậu Phương Nga
Tóm tắt toàn bộ diễn biết vụ án Hoa hậu Phương Nga (Ảnh: Zing)

Mình xin tóm tắt diễn biến 3 năm của vụ án hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ bằng những mốc thời gian nổi bật từ khi 2 người quen biết nhau đến khi xảy ra tranh chấp như sau:

 

Năm 2009. Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook.

 

Năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có thể mua nhà giá rẻ nên nói ông Mỹ đưa tiền Nga mua giúp. (Cao Toàn Mỹ là doanh nhân, từng kinh doanh bất động sản còn Phương Nga mới về Việt Nam được vài năm).

 

Sau nhiều lần giao dịch không thành công với nhiều lần chuyển tiền của ông Mỹ, đến tháng 11/2013, Nga viết giấy xác nhận đã nhận của ông Mỹ 16.5 tỉ đồng (Việc chuyển và nhận tiền từ ông Mỹ được cả hai xác nhận là có thật. Tuy nhiên mục đích của việc chuyển và nhận tiền đó theo lời khai của hai bên là khác nhau. Ông Mỹ cho rằng đầy là tiền chuyển để nhờ Nga mua nhà, còn Nga nói rằng đây là tiền ông Mỹ cho Nga trong quá trình quan hệ tình cảm).

 

Ngày 1/4/2014, Mỹ tố Nga mượn tiền mở Spa như không trả. (Bản chất đây là một quan hệ dân sự và tranh chấp là một tranh chấp dân sự)

 

Tháng 9/2014, Cao Toàn Mỹ thay đổi nội dung tố cáo là Nga nhận tiền từ Cao Toàn Mỹ để đi mua nhà. Thời điểm nộp đơn tố cáo Mỹ chưa có chứng cứ chứng minh Nga dùng tiền để đi mua nhà.

 

Ngày 03/3/2015, Cao Toàn Mỹ mới chính thức cung cấp 5 giấy tờ liên quan đến việc giả tạo, hồ sơ khống về mua nhà.

 

Ngày 19/2/2015, Phương Nga bị bắt. Sau đó Nguyễn Đức Thùy Dung, là bạn của Nga cũng bị bắt vì tình nghi là đồng phạm.

 

Ngày 21/9/2016, Tòa án nhân dân TP HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Trong quá trình xét xử, Phương Nga khai rằng số tiền 16.5 tỉ đồng ông Mỹ chuyển cho Nga là do “hợp đồng tình cảm” giữa hai bên thỏa thuận chứ Nga không hề lừa đảo. Ông Mỹ thì phủ nhận sự tồn tại của thỏa thuận này.

 

Sau những khai báo của Phương Nga, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để xác định xem có hay không bản hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

 

Ngày 22/6/2017, vụ án được đưa ra xét xử lần 2.

 

Tại phiên Tòa lần này, Nga liên tục tố mình bị ép cung, bị các cán bộ điều tra gây áp lực.

 

Bị cáo Thùy Dung cũng phủ nhận hoàn toàn lời khai trong hồ sơ điều tra vì bị các cán bộ điều tra gây sức ép. Thùy Dung cũng thừa nhận số tiền ông Mỹ chuyển cho Nga là số tiền thực hiện hợp đồng tình ái.

 

Trong quá trình xét xử, Nga và Dung liên tục phủ nhận mình phạm tội lừa đảo. Nga khai rằng, khi ông Mỹ đòi tiền lần đầu Nga không trả, sau đó có một người phụ nữ tên Phương nói rằng nếu Nga không trả số tiền đó thì ông Mỹ sẽ tố cáo Nga “Tội mại dâm”. Vì lo sợ nên Nga mới tạo lập hồ sơ khống về việc mua nhà để ôm trọn số tiền 16.5 tỉ êm đẹp. Việc tạo lập hồ sơ mua nhà khống này là do sự “tham mưu” của Nguyễn Mai Phương. (theo lời cáo buộc của Nga).

 

Phiên toàn lần này, Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Nguyễn Đức Thùy Dung) đã đến đối chất và với nhiều lời khai và bằng chứng mới. Trong đó có 5 bức thư bằng nilon Thùy Dung gửi ra cho Nghĩa thông qua cán bộ quản giáo. Theo lời Dung và Nghĩa thì Dung đã gửi thư ra ngoài 10 lần, Nghĩa giữ 05 lá thư và Mai Phương giữ 05 lá thư.

 

Ngày 26/6/2017, Tòa kí lệnh triệu tập bà Nguyễn Mai Phương. Ngồi trong phòng cách ly, bà Mai Phương phủ nhận toàn bộ lời khai của các bị cáo và Lữ Minh Nghĩa.

 

Bà Nguyễn Mai Phương bị tố gạ chạy án cho Phương Nga với mẹ của Phương Nga nhưng mẹ Phương Nga không đồng ý vì sợ đi tù, bà đi tù thì không ai cứu con bà nữa. (Theo lời bà Hồ Mai Phương – Mẹ của Nga). Tuy nhiên bà Nguyễn Mai Phương đã phủ nhận toàn bộ sự việc này.

 

Đến chiều ngày 29/6/2017, sau nhiều chứng cứ mới và nhiều tình tiết mới, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung các tình tiết mới của vụ án. Và quyết định thay đổi biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Nga và Dung, từ tạm giam chuyển thành biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền