Toàn bộ diễn biển vụ án tranh chấp “hợp đồng tình ái”

Chuyên mụcThảo luận pháp luật, Tin tức pháp luật Vụ án hợp đồng tình ái - Nga - Mỹ

Tóm tắt diễn biến, tình tiết của vụ án:

 

Tại phiên xét xử vụ án Hoa hậu Phương Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự 1999 đã diễn ra chiều ngày 21/6/2016 phiên xét hỏi tiếp tục diễn ra với những tình tiết được bị hại là ông Cao Toàn Mỹ và hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và bà Nguyễn Đức Thùy Dung.

 

Trước toà, ông Cao Toàn Mỹ khai báo rằng vào tháng 10/2012 ông và bà Nga ký một thỏa thuận mua một căn nhà tại đường Hùng Vương, Quận 5, TP HCM với diện tích khoảng 70m2. Ông đã chuyển tiền mặt cho bà Nga với số tiền là 1 tỉ đồng, những lần kế tiếp ông Mỹ đã chuyển khoản với số tiền 6 tỉ để bà Nga mua căn nhà tại đường Hùng Vương. Những vấn đề trong việc giao dịch do bà Nga chịu trách nhiệm, ông Mỹ chỉ đưa tiền chứ chưa lần nào đến xem nhà. Theo thỏa thuận, sau 60 ngày thì mọi thủ tục phải hoàn thành nếu không thì bà Nga phải trả tiền lại cho ông Mỹ. Tuy nhiên  đến tháng 10/2012 là hết thời hiệu của hợp đồng thỏa thuận, nhưng bị cáo Nga vẫn không giao căn nhà trên cho ông Mỹ.

 

Sau đó ông Mỹ mới cho biết thêm, đến ngày 29/4/2013, sau khi giao dịch mua lại căn nhà tại đường Hùng Vương không dthafnh công thì bà Nga mới giới thiệu cho ông Mỹ mua một căn nhà khác tại Đường Trần Não, Phường Bình An, Quận 2. Theo điều khoản hợp đồng, ông Mỹ phải chuyển tiếp cho bị cáo Nga 10,5 tỷ đồng để cộng với 6 tỷ đồng trước đó cho đủ 16,5 tỷ đồng tiền mua căn nhà này. Trong trường hợp không mua được căn nhà tại quận 2 có thể chuyển sang mua nhà tại quận 1 hoặc quận 3. Thời hạn giao nhà cũng là 60 ngày. Trong suốt quá trình mua căn nhà này, ông Mỹ cũng không kiểm tra tính pháp lý của căn nhà, chỉ xem nhà trên bản đồ và tin tưởng vào bị cáo Nga.

 

Và giao dịch mua căn nhà tại đường Trần Não cũng không thực hiện được nên ông Mỹ và bà Nga tiến hành mua căn nhà khác tại  địa chỉ số 7, đường Nguyễn Trãi, quận 1. Lần này nếu không giao dịch thành công thì bà Nga phải trả tiền lại cho ông Mỹ.  Hai bên thống nhất, nếu không mua được căn nhà này thì bị cáo Nga phải trả lại toàn bộ số tiền cho ông Mỹ. Căn nhà này do bà Lương Kim Phi đứng tên trong “sổ hồng”, có giá 16,5 tỷ đồng. Ông Mỹ có lên phường Bến Thành để hỏi tình trạng pháp lý căn nhà nhưng không gặp được người có trách nhiệm nên không có thông tin. Sau đó, việc mua căn nhà thứ 3 cũng không thành.

 

Ông Mỹ cho biết đã 2 lần gửi đơn kiện Hoa hậu Phương Nga lên cơ quan công an trong năm 2014, một lần là vay nợ không trả, lần sau là tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Tại phiên tòa, bị cáo Thuỳ Dung đã khai rằng đã nhìn thấy bản hợp đồng “tình ái” của ông Mỹ và bà Nga. Bà Dung cũng khai rằng, bà Nga có nhờ và mượn tài khoản của bà Dung để ông Mỹ chuyển tiền vào, bà Nga không muốn dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền vì trong thời điểm đấy đang lùm xùm những vụ việc liên quan đến những người mẫu, hoa hậu bán dâm nên bà Nga ngại dư luận, ảnh hưởng tới đời sống cá nhân. Sauk hi ông Mỹ chuyển tiền thì bà Dung đã rút tiền và đưa lại cho bà Nga.

 

Trước toà, bị cáo Phương Nga khai đang giữ số tiền này. Tuy nhiên có tình tiết mới phát sinh, bà Phương Nga có khai trước tòa số tiên 16 tỉ là số tiền trong bản thỏa thuân được cho là “hợp đồng tình ái” để giữ mối quan hệ của ông Mỹ và bà trong vòng 7 năm. Thời gian bắt đầu của thoả thuận là năm 2012. Toà truy hỏi, thời gian thoả thuận là 7 năm, nhưng tại sao bị cáo đã nhận đủ tiền trong 2 năm đầu. Nga khai, đó là yêu cầu của bị cáo, ông Mỹ là người lớn nên muốn tiếp tục quan hệ tình cảm thì chuyển tiền, còn không thì coi như không quen nhau…

 

Nga cũng khai, những giấy biên nhận tiền mà cơ quan điều tra có được đều do chị Mai Phương – là người quen nói Nga ký sau này, chứ khi nhận tiền ông Mỹ chuyển, hai bên không có biên nhận gì cả.

 

Cuối buổi chiều nay, căn cứ lời khai của các bị cáo tại toà và phần thẩm vấn người bị hại, Chủ toạ phiên toà đề nghị hội đồng xét xử hội ý. Sau khi hội ý thấy còn nhiều vấn đề của vụ án chưa được làm rõ, Chủ toạ phiên toà quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Đến ngày 22/6/2017 vụ án đã được đưa ra xét xử lại tại Tòa án nhân dân TP HCM.

 

Lần này, bà Nga có 5 Luật sư bào chữa là:

 

  • – LS Phạm Công Hùng,
  • – LS Trần Đình Danh,
  • – LS Nguyễn Văn Dũ (cùng Đoàn LS TP.HCM),
  • – LS Nguyễn Văn Quynh,
  • – LS Phạm Văn Cương (Đoàn LS TP.Hà Nội);

 

Bị cáo Dung có 2 Luật sư tham gia bào chữa:

 

  • – Trần Thị Hồng Việt,
  • – LS Phan Hồng Việt (Đoàn LS TP.HCM)

 

Bị hại Cao Toàn Mỹ có 3 Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp:

 

  • – Vương Công Đức,
  • – Vũ Ngọc Tường (Đoàn LS TP.HCM),
  • – LS Trần Thu Nam (Đoàn LS TP.Hà Nội)

 

Tại phiên tòa hôm 22/6, bà Dung có nhắc lại bản hợp đồng “tình dục” của ông Mỹ và bà Nga. Bà Dung khẳng định 16,5 tỷ đồng là “hợp đồng tình dục” giữa ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga. Đổi lại việc này, ông Mỹ có toàn thời gian kiểm soát, đến với Phương Nga bất cứ lúc nào. Với số tiền trên, Phương Nga sẽ bớt phải đi làm mà dành thời gian cho ông Mỹ. Về việc quan hệ tình dục, Phương Nga phải đáp ứng cho ông Mỹ bất cứ khi nào, lúc nào, nếu ông Mỹ yêu cầu. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện “hợp đồng”  ông Mỹ đã nhiều lần yêu cầu vượt quá sự chịu đựng của sức khỏe bà Nga nên xảy ra nhiều mâu thuẫn nên ông Mỹ mới yêu cầu chấm dứt hợp đồng và yêu cầu bà Nga trả lại số tiền.

 

Ông Cao Toàn Mỹ trong phiên tòa xét xử 22/06/2017
Ông Cao Toàn Mỹ trong phiên tòa xét xử 22/06/2017

 

Ông Cao Toàn Mỹ thì vẫn giữ nguyên ý kiến rằng bà Nga đã lừa tiền mua nhà của mình. Khi tòa hỏi về quá trình ông Mỹ tố cáo, ông Mỹ khai, ban đầu chỉ tố cáo việc Nga vay tiền không trả. Đến tháng 8/2014 thì thay đổi nội dung tố cáo thành hai bị cáo lừa đảo tiền mua nhà. Cũng theo lời khai bị hại, việc thay đổi này xảy ra khi có diễn biến biết rằng Nga cũng tố cáo ngược lại.

 

Tại phiên Tòa, bà Nga liên tục yêu cầu được giữ quyền im lặng vì bà cho rằng bà không tin tưởng Viện kiểm sát, không tin tưởng cơ quan điều tra ngoài ra bà cũng cho rằng, những lời khai trước đó trong bản tự khai của bà là không đúng sự thật, bà phủ nhận những lời khai đó, và đồng thời bà khẳng định giữ nguyên lời khai tại phiên toàn xét xử năm 2016 (về hợp đồng tình ái). Luật sư của bà Nga trưng bằng chứng mới đến HĐXX và yêu cầu không công khai vì có thể ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm thân chủ của mình.

 

Ông Mỹ khẳng định nhiều lần trùng hợp đi nước ngoài với bà Nga với lý do là đi công tác, hai người có ở chung khách sạn nhưng không chung phòng. Khi Luật sư của bị cáo Nga hỏi ông Mỹ những vấn đề về công ty riêng, giao dịch nhà đất ông Mỹ liên tục trình bày đã trả lời trong hồ sơ nên không nhắc lại.

 

Bị cáo Dung thì khẳng định lời khai trong giai đoạn điều tra là do điều tra viên ép buộc và hoàn toàn không đúng sự thật. Lời khai của hai bên có nhiều điểm bất nhất.

 

Phiên tòa tạm ngưng vì lí do đảm bảo sức khỏe cho bị cáo và HĐXX. Phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào thứ 2, ngày 26/6/2017.

 

Updatingggggggggggggggggg…..

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền