Nhận xét diễn biến Chiến Tranh Nga – Mỹ và song Phương

Chuyên mụcThảo luận pháp luật, Tin tức pháp luật Tóm tắt vụ án hoa hậu phương nga

Nhận xét diễn biến Chiến Tranh Nga – Mỹ và song Phương ( Phương – Phương)

 

1. Đây là một phiên toà mà các bị cáo rất có Văn hoá : Văn hoá nhận thức, văn hoá ứng xử, văn hoá tri thức, văn hoá giá trị ; đặc biệt là Phương Nga, dù rằng đối diện với Người đàn ông trực tiếp đưa mình vào vòng lao lý, vẫn “một anh Mỹ, hai anh Mỹ”, rồi “một chị Phương, hai chị Phương” kể cả lúc gay gắt nhất, nếu không có tình cảm sâu đậm và một nền tảng Văn hoá tốt thì khó giữ được cách xưng hô như vậy ( chưa bao giờ đổi giọng sang gọi Mỹ là “ông” ).

 

2. Trái lại, các vị đại diện Viện Kiểm Sát và Các vị Thẩm phán tỏ ra ít có văn hoá hơn, trong những lời nói, ngôn ngữ tranh tụng và kiểu Quy chụp ( Có hoặc không ). Xin thưa rằng, khi chưa bị kết án thì vẫn chưa được xem là có tội, quên mẹ nó cái kiểu Văn hoá có hoặc không đi, Ai cũng có quyền tự bào chữa cho mình bằng lý luận và các nguyên tắc diễn giải lý luận để chứng minh cho các hành vi có hoặc không phạm tội. Kiểu Quy chụp xưa nay được dùng đến là do các bị cáo thường run sợ khi đứng trước vành móng ngựa không dám đưa ra quan điểm của mình hoặc nghĩ răng họ đã có tội, nếu cố tranh luận sẽ bị ghét, bị xử nặng… !!! Quên đi nhé, hỏi có hoặc không thì không trả lời là đúng !!! Cảm ơn Phương Nga.

 

3. Có cảm giác rằng, các Luật sư phía Cao Toàn Mỹ bào chữa cho có vì họ một phần nào đó hiểu bản chất vấn đề, đặc biệt Luật sư Đức bị chất vấn ngược lại từ bị cáo ( là chuyện thường thôi nhưng hiếm ở các phiên toà hình sự từ trước đến nay ) chứng tỏ sự hiểu biết của bị cáo, cách chất vấn ngược cũng rất có văn hoá và lý lẽ sắc lẹm ; Nói thêm là Luật sư Nổ Trần Thu Nam lúc đầu tự tin bấy nhiêu ( để lấy tiền thân chủ ) thì hiện tại đã mất phương hướng và hầu như ngậm mõm lại.

 

4. Kiểu hành pháp có một không hai tại Việt Nam xưa nay chỉ làm dư luận càng dấy lên nghi ngờ có người chống lưng cho Nguyễn Mai Phương : được trả lời từ Phòng cách ly ! Ai đảm bảo rằng là trung thực ? Nên nhớ, căn cứ theo diễn biến của Vụ án thì Mai Phương không phải là Nhân chứng nửa mà là Người có quyền lợi và NGHĨA VỤ liên quan trực tiếp đến vụ án, là người có thể quyết định bản chất vụ án, hoặc có thể bị khởi tố, kết tội vu khống, làm giả giấy tờ để hãm hại người khác, nhẹ lắm cũng là dính vào việc chạy án !!! Nghe chừng rằng, Mai Phương là bồ nhí của một Tư lệnh ngành An Ninh nên không ai dám đụng ? Và được ưu ái, có mặt chỉ để xoá dịu dư luận và sau đó chìm xuồng ! ( Mà thực sự thì ngồi Phòng cách ly trả lời sẽ thoải mái đối phó, khác hẳn với tâm lý đứng trước toà, sự trang nghiêm và sức ép từ nhiều phía sẽ không cho phép Mai Phương đủ bản lĩnh nói dối ( nếu có ) trơn tru như vậy được, nó chắc chắn được thể hiện qua hình thái cơ thể, ngôn ngữ và các phản ứng tại chỗ ( ấp úng như Cao Toàn Mỹ ), Toà có thể dựa vào đây để đánh giá mức độ trung thực của lời khai từ Mai Phương.

 

5. Có lẽ : hoặc tiếp tục trả hồ sơ điều tra bổ sung theo hướng mở rộng và nhiều Tội danh mới sẽ được khởi tố sau phiên toà này, nhưng nhất thiết cần phải ít nhất là cho Phương Nga và Thuỳ Dung tại ngoại, để còn tin vào hành pháp và để có một chút gì đó là sự công bằng của Công lý ; Cũng có thể, sẽ tuyên bố trắng án theo phương thức suy đoán vô tội và chuyển từ Vụ án hình sự sang tranh chấp dân sự ; Trong trường hợp xấu nhất, nếu tiếp tục kết tội Phương Nga – Thuỳ Dung theo kiểu thiếu thuyết phục nhất như rằng là đã được chỉ đạo án bỏ túi thì : Nguy cơ tan vỡ cả một nền hành pháp là trước mắt, và sẽ rất nhục nhã !

 

Muốn kết tội một Công dân, phải tâm phục khẩu phục, qua rồi cái thời áp đặt vô lối !

Đừng để thua một Cô gái, đừng biến cả một nền hành pháp Việt Nam thành trò cười !

Đừng để thua một Cô gái, bằng cách hèn hạ vô Văn hoá, vô Nhân đạo nhất là kết tội Cô ta theo sự sắp đặt thể hiện cường quyền.

Đừng để thua một Cô gái, nếu Cô ta thực sự có tội, hãy chứng minh đi !

Hãy chiến thắng Cô gái đó bằng cách, hãy trả tự do cho Cô ta nếu không thể kết tội vì không đủ chứng cứ thuyết phục và không thể chứng minh là có tội.

———-

P/S : Giờ thì ván bài đã lật ngửa, hình của “Người Bí Ẩn” cũng đã được tung lên rồi. Thôi kệ !

3/5 - (1 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền