Gửi các bạn sinh viên luật đang học và các bạn sắp chuẩn bị tốt nghiệp

Chuyên mụcCafe Dân Luật Các bạn sinh viên luật đang học và các bạn sắp chuẩn bị tốt nghiệp
(Ảnh: The EPIC Club)

Gửi các bạn sinh viên luật đang học và các bạn sắp chuẩn bị tốt nghiệp!

Ra trường nếu các bạn không xin được việc làm thì đó cũng là điều bình thường. Nhiều người nghĩ rằng công ty chỉ cần người có kinh nghiệm. Điều đó có vẻ đúng với một vài công ty. Thông thường, công ty sẽ chọn nhân viên có khả năng tiếp thu, có thể đào tạo và lòng trung thành. Trước hết, sinh viên phải tự rèn luyện mình trước. Chúng ta không vì ai hết mà hãy vì bản thân chúng ta.

 

Các nội dung liên quan:

 

Sinh viên luật nên trang bị cho mình một trình độ tiếng anh thật tốt. Ngoài kỹ năng nghe và đọc như các bạn hay luyện tập khi thi TOEIC. Kỹ năng nói và viết cũng rất là quan trọng và cần thiết. Nếu các bạn chỉ nghĩ thi để có bằng thôi thì thật sự là thảm họa. Nói sẽ giúp bạn vượt tự tin khi phỏng vấn, thuyết trinh. Còn viết giúp rèn luyện kỹ năng viết và tư duy logic. Các bạn nên thi những cuộc thi tiếng anh học thuật mà bao gồm cả 4 kỹ năng chẳng hạn như IELTS hoặc TOEFL.

Ngoài kỹ năng viết thông thường, các bạn hãy rèn luyện cách viết một thư tư vấn hay một bản bào chữa. Kỹ thuật viết của một luật sư và tư duy khác nhiều so với các nghề khác. Hãy học và luyện thì sẽ thành công.

Sinh viên luật nên tập phản biện xã hội. Có thể cả xã hội đang đổ dồn bảo vệ cho một khía cạnh nào đó dù nó đúng hay là sai. Sinh viên nên cố gắng tìm những luận điểm khác chống lại quan điểm chung của mọi người. Vì khi bạn rèn luyện tốt khả năng này thì sớm hay muộn tư duy của bạn cũng sẽ thay đổi.

Các bạn đừng bao giờ xem thường bảng điểm của mình. Nhiệm vụ chính của một sinh viên chính là hoàn thành tốt khóa học của mình. Với bảng điểm thấp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ngay khả năng của bạn như thế nào.

Sinh viên hãy cố gắng tham gia các chương trình thi thố, học thuật và săn tìm học bổng. Điều này rất là tốt cho tính cách của một người là luôn đấu tranh, luôn tìm kiếm một cơ hội để được thăng tiến. Đôi khi, đó là cơ hội cho bạn để được làm việc hoặc thực tập tại các công ty uy tín.

Một điều quan trọng nữa là hãy xác định mình thích làm gì. Các ngành nghề liên quan tới luật thì rất đa dạng. Bạn hãy xác định sau này mình là trọng tài, luật sư tố tụng, luật sư tư vấn hoặc làm pháp chế hoặc giảng viên luật. Mỗi nghề như vậy có kiến thức và kỹ năng tương đối khác nhau. Nếu các bạn không biết mình thích gì thì hãy cố gắng làm thử và trải nghiệm nó xem mình có phù hợp không.

Điều cuối cùng mình muốn gửi đến các bạn là hãy luôn học hỏi và đừng bao giờ đánh mất bản thân mình!

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền