Download Ebook giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam – Đại học Luật Hà Nội

Chuyên mụcGiáo trình luật Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam - Đại học Luật Hà Nội

[Download Ebook] Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam – Đại học Luật Hà Nội – Nhà xuất bản Công an nhân dân. Chủ biên: TS.Nguyễn Công Bình & PGS.TS. Bùi Thị Huyền.

 

Những tài liệu liên quan:

 

Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam – Đại học Luật Hà Nội

  1. Giới thiệu giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam 2019 – Trường Đại học Luật Hà Nội
  2. Nội dung giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam 2019 – Trường Đại học Luật Hà Nội
  3. Download Ebook giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam PDF
Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam - Đại học Luật Hà Nội
Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam – Đại học Luật Hà Nội

Giới thiệu giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam 2019 – Trường Đại học Luật Hà Nội

Trình bày những nội dung cơ bản của môn học Luật Thi hành án dân sự Việt Nam, gồm: những vấn đề lí luận chung; cơ quan, tổ chức và cá nhân trong thi hành án dân sự; thời hiệu, thẩm quyềnthủ tục thi hành án dân sự; biện pháp bảo đảm và biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự;…

Thi hành án dân sự là một trong những nội dung cơ bản của tư pháp hình sự, có tác động trực tiếp tới hiệu quả của việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể thông qua động tư pháp. Vì vậy, thi hành án dân sự luôn Được nhà nướcxã hội quan tâm.

Thời gian qua, cùng với những thành tựu của công cuộc cải cách tư pháp, tổ chức và hoạt động 1000 án dân sự nước ta cũng đã có nhiều tiến bộ và ngày càng có hiệu quả. Vì vậy, để nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động thi hành án dân sự, ngày 14/1/2008 tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa VII đã thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự. Việc nhà nước ban hành Luật Thi hành án dân sự Việt Nam và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thi hành án dân sự đã đánh dấu bước phát triển mới của pháp luật thi hành án dân sự Việt Nam Và kịp thời đáp ứng nhu cầu điều chỉnh của pháp luật đối với các quan hệ phát sinh trong thi hành án dân sự.

Trong chương trình đào tạo cử nhân luật, Luật Thi hành án dân sự Việt Nam là môn học giáo dục chuyên nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và tìm hiểu pháp luật thi hành án dân sự của các sinh viên, các cán bộ sẵn dậy, nghiên cứu và hoạt động thực tiễn pháp luật, tập thể giảng viên bộ môn luật tố tụng dân sự của Trường Đại học Luật Hà Nội đã biên soạn cuốn Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam. Nội dung cuốn giáo trình này bao gồm 7 chương trình trình bày những vấn đề lý luận cơ bản về luật thi hành án dân sự như khái niệm luật thi hành án dân sự, nguồn của luật thi hành án dân sự, quan hệ pháp luật thi hành án dân sự, xã hội hóa thi hành án dân sự v.v.. Ngoài ra, còn phân tích làm rõ các quy định pháp luật thi hành án dân sự Việt Nam hiện hành về thời hiệu, thẩm quyềnnguyên tắc thi hành án dân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong thi hành án dân sự; đối tượng, thẩm quyền và thủ tục thi hành án dân sự v.v.. Hy vọng cuốn giáo trình này sẽ đáp ứng được yêu cầu của các độc giả quan tâm đến luật thi hành án dân sự.

Mặc dù tập thể tác giả đã cố gắng trình bày các vấn đề về Luật Thi hành án dân sự trong cuốn giáo trình một cách rõ ràng và có hệ thống nhưng vẫn khó tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trường Đại học Luật Hà Nội

Tập thể tác giả biên soạn Luật Thi hành án dân sự Việt Nam - Trường Đại học Luật Hà Nội
Chủ biên: TS.Nguyễn Công Bình & PGS.TS. Bùi Thị Huyền

Nội dung giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam 2019 – Trường Đại học Luật Hà Nội

Chương I: Những vấn đề lí luận cơ bản về Luật Thi hành án dân sự Việt Nam

Chương II: Cơ quan, tổ chức và cá nhân trong thi hành án dân sự

Chương III: Thẩm quyền, thời hiệu và thủ tục thi hành án dân sự

Chương IV: Thi hành án dân sự trong một số trường hợp cụ thể

Chương V: Biện pháp bảo đảm và biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự

Chương VI: Miễn giảm nghĩa vụ thi hành án, bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án, phí và chi phí thi hành án dân sự

Chương VII: Khiếu nại, tố cáo, kháng nghị và xử lí vi phạm về thi hành án dân sự

Nội dung giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam - Đại học Luật Hà Nội - Mục lục trang 01

Nội dung giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam - Đại học Luật Hà Nội - Mục lục trang 02

Nội dung giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam - Đại học Luật Hà Nội - Mục lục trang 03

Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam PDF

>>> Tải về máy: Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam PDF

Do hệ thống dữ liệu của Hocluat.vn thường xuyên bị quá tải nên chúng tôi không đính kèm file trong bài viết. Bạn nào cần bản mềm tài liệu này, vui lòng để lại Email ở dưới phần bình luận!

Trang bìa Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam - Đại học Luật Hà Nội - Trang cuối
Trang cuối Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam – Đại học Luật Hà Nội

Các tìm kiếm liên quan đến giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam PDF, Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam PDF, Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam Nhà xuất bản Công an nhân dân, Đề cương Luật Thi hành án dân sự Việt Nam Đại học luật Hà Nội, Giáo trình Luật Thi hành án dân sự Việt Nam đại học luật, Bài giảng Luật Thi hành án dân sự Việt Nam Đại học luật Hà Nội, Luật Thi hành án dân sự Việt Nam uel pdf, Giáo trình đại cương về Nhà nước và pháp luật kinh tế Quốc dân, Bài giảng Luật Thi hành án dân sự Việt Nam

Thích Học Luật 721 Bài viết
Tham gia ngay Group Hội những người thích Học Luật để hòa chung đam mê cùng hơn 40 ngàn sinh viên luật trên khắp cả nước!

21 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*