Đề thi môn Kỹ năng nghiên cứu và lập luận – Đại học luật TP.HCM

Chuyên mụcĐề thi Luật Đề thi môn Kỹ năng nghiên cứu và lập luận - Đại học luật TP.HCM

[Hocluat.vn] Tổng hợp các đề thi môn Kỹ năng nghiên cứu và lập luận của Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh năm học 2018 – 2019 để các bạn sinh viên tham khảo.

 

Các nội dung liên quan:

 

ĐỀ THI MÔN:

KỸ NĂNG NGHIÊN CỨU VÀ LẬP LUẬN

Lớp: Hình sự 41

Thời gian làm bài: 75 phút

(Sinh viên được sử dụng tài liệu khi làm bài)

Đề thi 01 - môn Kỹ năng nghiên cứu và lập luận - Đại học luật TP.HCM
Ảnh: Hoàng Hiền‎ / Group Ngân Hàng Đề Thi HCMULAW

Báo lao động đã đưa tin, khoảng 11h15’ ngày 21/10/2018 bà Nguyễn Thị Nga điều khiển chiếc xe hiệu BMW chạy trên đường Điện Biên Phủ hướng từ quận 1 về cầu Sài Gòn. Khi đến ngã tư Hàng Xanh, chiếc xe này đâm vào hàng loạt xe máy đang chờ đèn đỏ khiến một người chết tại chỗ, ít nhất khoảng 7 người bị thương.

Tại công an phường 21 quận Bình Thạnh (TP.HCM), bước đầu tài xế Nga khai trước đó có ăn nhậu và uống nhiều bia rượu tại một nhà hàng trên đường Pasteur, sau đó do say và buồn ngủ quá nên không làm chủ được tay lái, gây tai nạn.

Câu 1 (2 điểm)

Anh/chị đặt 1 lập luận ở cấp độ phát ngôn lập luận này bày tỏ quan điểm của mình về hành vi trên. Phân tích luận cứ, kết luận, quan hệ luận cứ với nhau và quan hệ luận cứ với kết luận thể hiện trong phát ngôn.

Câu 2 (3 điểm)

Anh/chị đặt 1 lập luận ở cấp độ đoạn lập luận bày tỏ quan niệm của mình về hành vi trên. Phân tích luận cứ, kết luận, phương tiện liên kết và phương thức lập luận thể hiện trong đoạn lập luận đó.

Câu 3 (5 điểm)

Bằng tư duy phản biện và kỹ năng tranh luận, anh/chị hãy bày tỏ quan điểm của mình (với góc độ sinh viên luật) về hành vi trên (cấp độ văn bản lập luận).

HẾT

4/5 - (6 bình chọn)

Phản hồi

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền