Tại sao ngành luật trở nên HOT?

Chuyên mụcCafe Dân Luật Luật sư là gì

Ngành luật ngày càng hót, vì sao nghề luật đang ngày càng được quan tâm, nguyên nhân là do đâu, đó là những câu hỏi luôn hiện hưu trong mỗi học viên có ý định theo học nghề  luật, để hiểu được vấn đề đó thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ lí do ngành luật lại được nhiều người quan tâm đến như vậy.

 

Ngành luật được coi là một lĩnh vực lao động bằng trí óc, một ngành nghề phải đòi hỏi phải huy động rất nhiều tố chất trong một con người. Nói đến những người làm nghề luật chính là chúng ta đang nói đến thẩm phán, các kiểm sát viên, các luật sư, và các công chứng viên… Thế nhưng, ở nghĩa hẹp hơn thông thường nói đến nghề luật chúng ta nói đến chính là nghề luật sư.

 

Nghề luật sư hiện nay được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ những đặc trưng của nghề luật. Không giống như những nghề bình thường khác, Nghề Luật sư ngoài những yêu cầu về kiến thức, những yêu cầu trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo những quy chế đạo đức nghề nghiệp riêng của người trong nghề. Luật sư là những người luôn được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền lợi cơ bản của công dân và sự phát triển của xã hội.

 

Luật sư chính là người có đủ tiêu chuẩn, có đủ điều kiện hành nghề theo đúng quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, các tổ chức, cơ quan.

 

Tìm hiểu về nghề luật: Luật sư là gì?

 

Thông thường thu nhập của luật sư là từ các khoản thù lao được khách hàng chi trả. Hình thức hành nghề luật sư của mỗi nước là khác nhau.

 

Lương của luật sư tại Việt Nam

 

Về phạm vi hành nghề Luật sư, theo như quy định của Pháp lệnh luật sư thì các luật sư được phép tham gia tố tụng, được phép thực hiện tư vấn pháp luật và những dịch vụ pháp lý khác. Luật sư tham gia tố tụng là lĩnh vực hành nghề chủ yếu hiện nay. Qui định của luật Luật sư đã mở rộng hơn phạm vi hành nghề luật sư, việc quy định luật sư được đại diện ngoài tố tụng cho khách hàng của mình. Tư vấn pháp luật cũng là lĩnh vực hành nghề rất quan trọng của luật sư, nhất là trong điều kiện nhu cầu về tư vấn pháp luật trong xã hội ngày càng tăng nhanh như hiện nay.

 

Trong thực tế, các luật sư đã mở rộng và phát triển tư vấn trong các lĩnh vực kinh doanh, các lĩnh vực đầu tư, và lĩnh vực thương mại. Riêng lĩnh vực pháp luật dân sự thì tư vấn về đất đai, luật sư tư vấn hôn nhân gia đình đang là mảng tư vấn phổ biến nhất và sôi động nhất. Bên cạnh đó, cới điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, các luật sư hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật đang được phát huy vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ những doanh nghiệp đàm phán, thủ tục ký kết hợp đồng, và thủ tục giải quyết các tranh chấp phát sinh trong các lĩnh vực mới mẻ như đầu tư nước ngoài, lĩnh vực sở hữu trí tuệ, hay các quan hệ thương mại hàng hoá có yếu tố nước ngoài.

 

Do đó, nếu như các bạn đã và đang học một chuyên ngành nào đó mà không phải ngành luật thì việc văn bằng 2 ngành luật sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Quyết định đó sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn công việc cho chính mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Phản hồi

  1. chả biết đâu nhưng tui lại cảm thấy học luật là sự lựa chọn đúng đặc mặc dù đã có lúc từ nghĩ đến việc từ bỏ

  2. Việt Nam mình chưa thực sự coi trọng, đặt Pháp Luật nên hàng đầu, tuy nhiên số lượng thí sinh đăng ký vào học ngành này càng đông, cũng có thể coi đây là xu hướng tích cực về tầm nhìn cũng như vấn đề làm luật và thực hành luật sau này.

    • Em có ông anh làm ở Tòa án lương tháng có vài triệu, còn thấp hơn lương chạy xe ôm của e :v

    • bác cứ đùa e :3 nghe ns nghề luật bây giờ đang là nghề top của các nghề cơ mà

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền