So sánh vụ án dân sự và việc dân sự

Chuyên mụcLuật dân sự, Luật tố tụng dân sự Phân biệt vụ án dân sự và vụ việc dân sự

Lập bảng so sánh điểm giống và khác nhau cơ bản giữ vụ án dân sự và việc dân sự theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

..

Những nội dung liên quan:

..

Điểm giống nhau giữa vụ án dân sự và việc dân sự

Điểm giống nhau giữa vụ án dân sự và việc dân sự đều là việc cá nhân, tổ chức hoàn thiện và gửi hồ sơ đề nghị tòa án tiến hành xem xét, giải quyết một hoặc nhiều vấn đề dân sự theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự.

– Kết quả giải quyết được tuyên bằng một văn bản của tòa.

Phân biệt vụ án dân sự và việc dân sự

So sánh vụ án dân sự và vụ việc dân sự trang 1

Các tìm kiếm liên quan đến so sánh vụ án dân sự và việc dân sự: phân biệt vụ án dân sự và vụ việc dân sự, phân biệt vụ việc dân sự và vụ án dân sự, khái niệm vụ án dân sự, ví dụ việc dân sự, vụ việc là gì, thủ tục giải quyết vụ án dân sự, đặc điểm của vụ việc dân sự, trình tự giải quyết vụ án dân sự, các vụ án dân sự nổi tiếng, trình tự giải quyết việc dân sự

Khái niệm việc dân sự và vụ án dân sự?

Khái niệm việc dân sự: Là việc cá nhân, cơ quan tổ chức không có tranh chấp nhưng có yêu cầu tòa án công nhận hoặc không công nhận một sự kiện pháp lý nào đó.
Khái niệm vụ án dân sự: Là các tranh chấp xảy ra giữa các đương sự mà theo quy định thì cá nhân, cơ quan, tổ chức tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án tại tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Ví dụ về việc dân sự và vụ án dân sự?

Ví dụ về việc dân sự: Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.
Ví dụ về vụ án dân sự: Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, tranh chấp về nuôi con.

>>> Xem thêm: 102 câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng dân sự 2015 (có đáp án)

4.6/5 - (1524 bình chọn)

Phản hồi

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền