So sánh hỏi cung bị can và đối chất

Chuyên mụcLuật tố tụng hình sự Hỏi cung bị can

Hỏi cung bị can và đối chất là những biện pháp điều tra trong tố tụng hình sự được thực hiện bởi các cơ quan có thẩm quyền và được tiến hành theo những trình tự, thủ tục luật định.

 

Những nội dung liên quan:

 

So sánh hỏi cung bị can và đối chất

Hỏi cung bị can là gì?

Hỏi cung bị can là một biện pháp điều tra theo trình tự luật định đối với một người đã bị khởi tố về hình sự (bị can) nhằm làm rõ sự thật về hành vi phạm tội của họ và của những người đồng phạm.

Mục đích của hỏi cung bị can là thu thập đầy đủ, chính xác, khách quan lời khai của bị can về toàn bộ sự thật của vụ án, hành vi phạm tội của bị can và đồng bọn cũng như các tin tức, tài liệu khác mà bị can biết có ý nghĩa đối với công tác điều tra và phòng ngừa tội phạm.

Đối chất là gì?

Đối chất là biện pháp điều tra được Điều tra viên hoặc Kiểm sát viên thực hiện dưới hình thức cho hai hay nhiều người tham gia tố tụng trong vụ án hình sự đã được khởi tố, cùng một lúc tham gia tranh luận và chất vấn lẫn nhau dưới sự hướng dẫn trực tiếp của người tiến hành tố tụng nhằm làm rõ những tình tiết mâu thuẫn trong lời khai trước đó của họ, qua đó xác định tính đúng đắn trong lời khai giữa hai hay nhiều người để tìm ra sự thật của vụ án.

Mục đích của việc đối chất là nhằm giải quyết mâu thuẫn, xác định tính đúng đắn trong lời khai giữa hai hay nhiều người để tìm ra sự thật của vụ án, có thể cho đối chất giữa bị can này với bị can khác, giữa bị can với bị hại, giữa bị hại với người làm chứng.


Các tìm kiếm liên quan đến so sánh hỏi cung bị can và đối chất, so sánh bắt bị can để tạm giam với bắt người trong trường hợp khẩn cấp, so sánh các biện pháp bắt người, so sánh biện pháp hỏi cung bị can và lấy lời khai người làm chứng, lấy lời khai người bị hại, so sánh các biện pháp ngăn chặn trong tố tụng hình sự, so sanh thu tuc to tung giua nguoi chua thanh nien voi nguoi da thanh nien, so sánh bị can và bị cáo, lấy lời khai bị can

5/5 - (1 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền