Lương luật sư kinh tế

Chuyên mụcCafe Dân Luật Lương của luật sư

Luật sư kinh tế là một trong những nghề được khá nhiều người lựa chọn trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay vì mức lương luật sư kinh tế khá hấp dẫn đó là nhận xét của ông James G. Leipold giám đốc điều hành Hiệp hội Quốc gia về Lao động ngành Luật của Mỹ khi tìm hiểu về nghề luật tại Việt Nam.

 

Lương luật sư kinh tế tại Việt Nam

Mức lương luật sư do tổ chức hành nghề luật sư trả tùy vào việc đóng góp của luật sư. Nhưng không thấp hơn mức lương tổi thiểu do Nhà nước quy định. Trên thị trường pháp lý Việt Nam hiện nay, mức lương trung bình của luật sư tại các văn phòng luật sư nổi tiếng, hoặc luật sư kinh tế tại các công ty tư nhân như sau:

 

Kinh nghiệm Mức lương/tháng
Chưa có Từ 2 đến 6 triệu
1 – 3 năm Trên 6 triệu
3 – 5 năm Trên 10 triệu
5- 10 năm Trên 20 triệu
Partner/trưởng phòng 30-40 triệu và phần trăm doanh thu
Managing Partner/Giám đốc Tùy thuộc vào doanh thu của công ty

 

Lương luật sư kinh tế tuy cao mà thấp

Công việc của luật sư thường áp lực lớn với khối lượng hồ sơ, tài liệu khổng lồ, yêu cầu xử lý nhanh chóng và những tình huống bất ngờ luôn có khả năng xảy ra. Một luật sư làm việc trung bình 10 tiếng/ ngày. Những luật sư làm việc tại các tổ chức hành nghề luật sư nổi tiếng thường làm việc 12-14 tiếng/ ngày hoặc mang tài liệu về nhà tiếp tục xử lý.

Luật sư kinh tế thường bị ám ảnh với những vụ mua bán và sát nhập công ty, khi mà hồ sơ pháp lý của một công ty mẹ và vài chục công ty con cũng lên đến hàng nghìn tài liệu kèm theo yếu tố bảo mật, buộc các luật sư chỉ được nghiên cứu trong sự giám sát của các bên. Đặc biệt hơn nữa, nếu làm việc với các tập đoàn nước ngoài, do sự chênh lệch múi giờ, bên họ là ban ngày mà bên mình là ban đêm thì luật sư cũng phải làm việc để tuân thủ yêu cầu bảo mật.

Nếu tình mức thu nhập của luật sư theo giờ thì mức trung bình chỉ dao động từ 100.00 -150.000 /giờ. Chính vì mức thu nhập “tuy cao mà thấp” này mà có những luật sư đã cảm thán đưa ra ví von với nghề cave.

 

Các tìm kiếm liên quan đến lương luật sư kinh tế lương luật sư mới ra trường nghề luật sư có giàu không thu nhập của luật sư tại mỹ luật sư nổi tiếng nhất việt nam cơ hội việc làm ngành luật kinh tế có nên học luật kinh tế không tuyển dụng ngành luật kinh tế học luật kinh tế có dễ xin việc

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền