Đã khởi tố vụ án ném dầu luyn vào hàng thịt bán phá giá

Chuyên mụcLuật hình sự, Thảo luận pháp luật, Tin tức pháp luật Đã khởi tố vụ án ném dầu luyn vào hàng thịt bán phá giá

Thông báo sáng nay, UBND Hải Phòng cho biết Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án hình sự về tội Hủy hoại tài sản, bắt Lê Thị Hoa (31 tuổi), Hoàng Thị Thanh Dung (47 tuổi) phục vụ điều tra hành vi đổ luyn trộn chất thải vào cả phản thịt của chị Nguyễn Thị Xuyến vào sáng 11/5. Hoa đang bỏ trốn; Dung đang nuôi con 2 tháng tuổi, đã ra đầu thú.

 

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cho rằng người nông dân sản xuất, chăn nuôi đã rất vất vả; tiêu thụ hàng hóa mình làm ra càng vất vả hơn. “Vì thế thành phố không thể chấp nhận hành vi hủy hoại tài sản vừa gây ra tại chợ Lương Văn Can”.

 

Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết, chị Xuyến vừa mới chuyển từ bán tôm, cá sang thịt lợn được ít ngày. Để đảm bảo vệ sinh, trong đợt kiểm tra gần nhất, chính quyền đã yêu cầu chị không để thịt trên mặt bìa các tông hay hộp xốp kê dưới nền đất.

 

Trước đó, vào sáng 11/5, chị Xuyến cùng em chồng là Phạm Thị Hòa tạm dừng việc buôn bán tôm, cá tại chợ Lương Văn Can để bán thịt lợn nhà nuôi với giá thấp hơn giá thị trường. Hai chị em sau đó bị Hoa (con gái của một tiểu thương bán thịt lợn lâu năm trong chợ) và Dung mang dầu luyn trộn với chất thải hắt vào phản thịt và lên khắp người.

 

Theo chị Xuyến do thời gian qua giá thịt lợn hơi quá rẻ nên gia đình phải tự mổ, phân công các thành viên mang đi bán với hy vọng vớt vát được tiền vốn.

 

Căn cứ Bộ Luật hình sự 1999 :

 

Điều 143. Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản

 

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ 500 nghìn đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 500.000 đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính, kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, bị phạt tù 2-7 năm:

 

a) Có tổ chức;

 

b) Dùng chất nổ, chất cháy hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

 

c) Gây hậu quả nghiêm trọng;

 

d) Để che giấu tội phạm khác;

 

đ) Vì lý do công vụ của người bị hại;

 

e) Tái phạm nguy hiểm;

 

g) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng.

 

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, bị phạt tù 7-15 năm:

 

a) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ 200 đến dưới 500 triệu đồng;

 

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

 

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, bị phạt tù 12-20 năm hoặc tù chung thân:

 

a) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên;

 

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

 

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm.

đánh giá bài viết

Phản hồi

  1. Hành vi như thế là không thể chấp nhận được, dù có cạnh tranh đến mấy hay sao đi nữa thì hãy thể hiện lối sống văn minh. Việc chỉ vì buôn bán mà gây ảnh hưởng chơi xấu như vậy thì hãy xem lại bản thân. Việc xử lý mạnh tay là bài học cho các vụ việc và những người về sau, đừng có giận quá mất không để rồi sa vào vòng pháp luật.

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền