Công tố viên Hàn Quốc là gì?

Chuyên mụcCafe Dân Luật Công tố viên

Công tố viên Hàn Quốc là gì?

Công tố viên Hàn Quốc là người của cơ quan công tố, được cơ quan tư pháp trao trách nhiệm điều tra, truy tố và buộc tội kẻ phạm pháp trong các vụ án hình sự trong các phiên tòa xét xử, là trưởng đại diện pháp lý của quá trình truy tố tại Hàn Quốc theo hệ thống đối tụng thông luật hoặc hệ thống tố tụng thẩm vấn.

 

Các công tố là bên chịu trách nhiệm pháp lý buộc tội trong một phiên tòa hình sự đối với một cá nhân bị tố cáo vi phạm pháp luật.

Các công tố viên thường là luật sư có bằng đại học luật, và được tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền công nhận là chuyên gia pháp lý, trong đó họ có ý định để đại diện cho xã hội (có nghĩa là họ đã được thừa nhận ở phiên tòa).

 

Nhiệm vụ & Quyền hạn của công tố viên

– Kiểm soát việc khởi tố, các hoạt động điều tra và việc lập hồ sơ vụ án của công an điều tra.

– Nêu ra những yêu cầu trong điều tra

– Triệu tập và hỏi cung bị can, triệu tập và lấy lời khai của người làm chứng, người bị hại, nguyên đơn nhân sự, bị đơn nhân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

– Giám sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam

– Tham gia phiên tòa, đọc cáo trạng, quyết định của Viện kiểm soát liên quan đến việc giải quyết vụ án, hỏi, đưa ra chứng cứ và thực hiện việc luận tội phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án, tranh luận với những người tham gia tố tụng tại phiên tòa.

– Giám sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động xét xử của Tòa án, của những người tham gia tố tụng và kiểm soát các bản án, quyết định của Tòa án.

– Kiểm soát việc thi hành bản án, quyết định của Tòa án.

– Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác thuộc thẩm quyền của Viện kiểm soát theo sự phân công của Viện trưởng Viện kiểm soát.

– Chịu trách nhiệm trước pháp luật và Viện trưởng Viện kiểm soát về những hành vi và quyết định của mình.

 

Các tìm kiếm liên quan đến công tố viên hàn quốc là gì: nghề công tố viên ở hàn quốc, công tố viên việt nam, viện công tố hoa kỳ, công tố viên ở mỹ, lương của công tố viên, công tố viên hoa kỳ, viện công tố việt nam, khái niệm công tố là gì

1/5 - (1 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền