Những lời cầu hôn bá đạo chỉ có ở “dân luật”

Chuyên mụcCafe Dân Luật tho-tinh-dan-luat
Hình ảnh mang tinh minh hoa (Nguồn: ULAW)

Dân luật không chỉ nổi tiếng bởi hay lý lẽ mà còn bởi sự khô khan, lạnh lùng mặc dù thực tế không hẳn là vậy. Ở góc độ nào đó, dân luật cũng rất ấm áp, đầy chất thơ – mang tính đặc thù của ngành luật.

Dưới đây là những lời cầu hôn bá đạo chỉ có ở dân luật.

 

Xem thêm: Những câu tỏ tình bá đạo chỉ có ở dân luật

 

1. Em có đồng ý làm người giám hộ đương nhiên cho anh nếu như anh bị mất năng lực hành vi dân sự không?

2. Nếu em đồng ý thì sau này mọi tài sản anh làm ra đều sẽ thuộc sở hữu chung hợp nhất của anh và em.

3. Em có muốn: nếu một ngày anh rời khỏi cuộc đời này trước em thì dù vì lí do nào đó mà di chúc của anh để lại không cho em được hưởng thừa kế thì em vẫn có thể nhận được hai phần ba suất của một người thừa kế theo pháp luật không?

4. Tòa tuyên án: Bị cáo – em đã phạm tội “cướp trái tim anh” gây “ hậu quả đặc biệt nghiêm trọng” khiến nạn nhân-anh ngày đêm chỉ mong nhớ đến bị cáo, làm việc không thể tập trung nên hiệu quả công việc không cao gây thiệt hại về tài sản của nạn nhân. Bố mẹ giục nạn nhân cưới vợ nhưng nạn nhân lại không thể chấp nhận ai khác ngoài bị cáo nên nạn nhân đang cưỡng lại lời bố mẹ, bị cáo đang đẩy nạn nhân vào việc phạm tôi bất hiếu…

Xét thấy tính chất nghiêm trọng của hành vi tòa tuyên bị cáo phải chịu án phạt chung thân và bồi thường thiệt hại cho nạn nhân bằng cách: chung thủy và yêu thương nạn nhân trong suốt thời gian chấp hành hình phạt. Bị cáo có đồng ý nghiêm chỉnh chấp hành án phạt? Nạn nhân xin hứa nếu bị cáo-em chấp hành hình phạt nạn nhân-anh sẽ thực hiện tất cả các nghĩa vụ như: yêu thương, chăm sóc, chở che, bảo vệ và cả đời chỉ chăm sóc mình bị cáo. Ngoài ra còn chấp hành nghĩa vụ kính yêu, săn sóc, nuôi dưỡng cha mẹ bị cáo và yêu quý, quan tâm, giúp đỡ những người mà bị cáo quan tâm.

Em đồng ý nhé!

 

Còn nữa…

3/5 - (3 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền