Những lo lắng khi chọn ngành luật kinh tế tại Học viện Ngân hàng?

Chuyên mụcTuyển sinh nganh-luat-kinh-te-tai-hoc-vien-ngan-hang

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 đã bắt đầu. Nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Luật kinh tế tại Học viện Ngân Hàng nhưng vẫn còn nhiều băn khăn và lo lắng???

 

1. Bạn lo lắng về chương trình đào tạo?

Học viện Ngân hàng là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp – ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản của trường đại học. Với với bề dày hơn 55 năm truyền thống, Học viện ngân hàng là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của Việt Nam.

Với chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế (định hướng Luật tài chính – ngân hàng), ngoài kiến thức về luật ra các bạn còn được bổ sung kiến thức về kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng (70% học phần về luật, 30% học phần về kinh tế). Đây là điểm ưu việt nổi bật khi sinh viên ngành luật nói chung đa phần thiếu kiến thức về kinh tế, từ đó rất khó để hiểu cũng như áp dụng các quy định pháp luật vào trong thực tế. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Luật tại Học viện ngân hàng được đánh giá là có tính ứng dụng cao khi kết cấu từng môn học luôn lồng ghép kiến thức thực tiễn.

Trong quá trình theo học chương trình, các bạn còn có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia thực tế, các luật sư, thẩm phán…, có nhiều cơ hội để tham gia nghiên cứu khoa học phục vụ cho việc tìm hiểu sâu hơn các nội dung trong chương trình học. Sinh viên năm 3 và năm 4 khi theo học ngành Luật kinh tế tại Học viện sẽ được tạo điều kiện đi thực tập ở các văn phòng luật sư, toà án, các doanh nghiệp hay vị trí pháp chế ở các ngân hàng. Điều này đảm bảo cho sinh viên được làm quen và tiếp xúc với công việc thực tế để tránh những bỡ ngỡ sau khi ra trường.
Một điều rất thú vị khi theo học ngành luật tại Học viện Ngân hàng đó là các bạn có cơ hội được học thêm 1 ngành học khác cùng trong khoảng thời gian đó (học song song 2 ngành khác nhau). Hãy thử tượng tưởng sau 4 năm học, khi ra trường bạn có 2 bằng đó là bằng cử nhân Luật và bằng Cử nhân Tài chính ngân hàng, rất tuyệt vời phải không?

Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành Luật và mong muốn tiếp cận một chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, bài bản, mang tính ứng dụng cao, Học viện Ngân hàng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn!

2. Bạn lo lắng về đội ngũ giảng viên?

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa là trên 15 giảng viên, 100% ở trình thạc sĩ trở lên. Bên cạnh đó, Khoa Luật còn có thêm các giảng viên cộng tác ở một số trường đại học lớn đào tạo về Luật (Trường Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật – Đại học Quốc gia…) phụ trách một số học phần chuyên sâu. Các chuyên gia từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tòa án, Viện kiểm sát, các ngân hàng thương mại… cũng tham gia giảng dạy một số học phần cho Khoa Luật đối với các học phần để nâng cao tính ứng dụng.

Đội ngũ giảng viên và cộng tác viên của Khoa Luật với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu luôn được sinh viên trong trường đánh giá rất cao về kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, các giảng viên trong Khoa đều rất nhiệt tình và tâm huyết. Ttrong quá trình học tập, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần giúp đỡ thì đừng ngần ngại, hãy trực tiếp gặp giảng viên, họ sẽ tận tình giải đáp thắc mắc cho bạn. Ngoài ra các bạn có thể gửi câu hỏi qua gmail, FB hay các diễn đàn học tập để được giải đáp nhanh chóng và chính xác từ các thầy cô!

3. Bạn lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Nếu bạn đang có nỗi lo này thì mong bạn hãy yên tâm, chỉ cần bạn học hành một cách nghiêm túc và hiệu quả thì ra trường chắc chắn không phải ôm nỗi lo thất nghiệp. Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp, Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại, hơn nữa trong bất kì một doanh nghiệp, một công ty tư nhân hay một cơ quan nhà nước, ngân hàng nào cũng đều cần nhân viên phụ trách vấn đề pháp lý.

Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế rất đa dạng và khá hấp dẫn, không chỉ giới hạn ở những công việc liên quan đến nghề luật trong các cơ quan nhà nước, tòa án, sở tư pháp, viện kiểm sát,… mà còn có thể công tác tại các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, liên doanh, đầu tư hoặc ở những tổ chức dịch vụ pháp luật.

Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế ở Học viện thì sinh viên còn có cơ hội được học viện giới thiệu đến làm việc ở các ngân hàng lớn trong cả nước hay các công ty luật mà Học viện đã liên kết lâu năm.

4. Bạn lo lắng về việc phát triển kỹ năng, tham gia các hoạt động khi theo học tại học viện ngân hàng?

Khi theo học ngành Luật kinh tế tại học viện Ngân hàng, ngoài việc bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành ra các bạn còn được tạo điều kiện phát triển toàn diện các kỹ năng, từ kỹ năng chung như kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, quản lý thời gian… đến các kỹ năng chuyên môn như: Kỹ năng tư vấn pháp luật, soạn thảo hợp đồng… Thông qua các môn học cụ thể, các hoạt động ngoại khóa, các bạn có thể đạt được những kỹ năng trên, điều đó rất cần thiết để các bạn có thể “vào đời và làm nghề” thuận lợi.

Ngoài ra, Học viện Ngân hàng là một ngôi trường rất năng động và sáng tạo với gần 35 câu lạc bộ chia làm 3 cụm: Cụm học thuật, Cụm kỹ năng, Cụm tình nguyện – sở thích. Đặc biệt, Học viện ngân hàng có Câu lạc bộ Luật gia tương lai, là nơi mà các bạn sinh viên yêu thích Luật có thể tham gia và có rất nhiều hoạt động bổ ích.

5. Và còn nhiều nhiều lo lắng khác nữa?

Như học phí bao nhiêu?

Mức học phí tại Học viện cũng rất rẻ so với mặt bằng chung hiện nay, chỉ 3,5 triệu đồng/học kì, thật lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp học hành mà đang lo lắng về vấn đề chi phí.
Như vị trí, khuôn viên, trang thiết bị học tập này?
Học viện ngân hàng ở vị trí trung tâm với phố mua sắm Chùa Bộc, Kim Liên và Hồ Đắc Di. Khuôn viên ngập màu xanh với thư viện hiện đại, sân bóng mini, sân tennis, sân bóng chuyền & nhà tập luyện thể thao đa năng.
….

Đừng lo lắng nhiều nhé, mà các bạn nên đặt niềm tin nếu thực sự yêu thích ngành Luật.
Hãy đến, ở lại và trải nghiệm!

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

– Ngành: Luật (chuyên ngành: Luật kinh tế)
Chỉ tiêu dự kiến: 300 trong đó có 30 chỉ tiêu là xét học bạ đối với học sinh trường THPT chuyên.
– Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01
– Website: http://hvnh.edu.vn/law/vi/home.html
– Fanpage: Khoa Luật – Học viện Ngân hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền