CSGT Đà Nẵng dùng MXH Facebook để thông báo phương tiện vi phạm

Chuyên mụcThảo luận pháp luật, Tin tức pháp luật CSGT Đà Nẵng dùng MXH Facebook để thông báo phương tiện vi phạm

Trước đây, Thành phố Đà Nẵng đã có nhiều cách xử phạt hành chính độc đáo trong lĩnh vực giao thông nhận được nhiều sự tán thưởng của người dân như việc bắt chép phạt, mua kẹo cao su. Và mới đây, Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng đã thông báo việc thực hiện biện pháp xử phạt vi phạm mới, đó là đưa danh sách các phương tiện vi phạm lên trang mạng Facebook.

 

Theo đó, với lý do việc thông báo đến các phương tiên vi phạm giao thông bị phát hiện qua camera vẫn chưa kịp thời, một số phương tiện vi phạm vẫn không biết mình đã vi phạm để thực hiện thủ tục đóng phạt cho nên bắt đầu từ ngày 15/6, bên cạnh việc thông báo cho chủ phương tiện, phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng sẽ thực hiện thông báo biển số xe vi phạm luật giao thông lên trang mạng Facebook. Danh sách thông báo trên Facebook bao gồm biển số xe, ngày giờ vi phạm, hành vi vi phạm…

 

Nếu quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày gửi giấy mời đến làm việc mà chủ phương tiện vi phạm không chấp hành, Phòng CSGT sẽ gửi thông báo đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để không thực hiện đăng kiểm phương tiện đó. Đối với những xe ngoại tỉnh vi phạm thì sẽ thông báo số điện thoại để họ gọi lại kiểm tra, với những người không sử dụng Facebook thì những người sử dụng nếu quen biết có thể sẽ thông tin lại cho họ.

 

Nguồn: baophapluat.vn

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền