Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam là ai?

Chuyên mụcBạn có biết?, Tư tưởng Hồ Chí Minh Chủ tịch Hồ Chí Minh.jpg

Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam là ai?

Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam là Hồ Chí Minh (sinh ngày 19/5/1890 – 2/9/1969) là một nhà cách mạng, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, một trong những người đặt nền móng và lãnh đạo công cuộc đấu tranh giành độc lập, toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam trong thế kỷ 20, một chiến sĩ cộng sản quốc tế.

Ông là người viết và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập Việt Nam khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội, là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong thời gian từ năm 1945 – 1969, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam trong thời gian từ năm 1951 – 1969.

Là một lãnh tụ được nhiều người ngưỡng mộ và tôn sùng, lăng của ông được xây ở Hà Nội, nhiều tượng đài của ông được đặt ở khắp mọi miền Việt Nam, hình ảnh của ông được nhiều người dân treo trong nhà, đặt trên bàn thờ và được in ở hầu hết mệnh giá đồng tiền Việt Nam. Ông được thờ cúng ở một số đền thờ và chùa Việt Nam. Ông đồng thời cũng là một nhà văn, nhà thơ và nhà báo với nhiều tác phẩm viết bằng tiếng Việt, tiếng Hán và tiếng Pháp. Ông đã được tạp chí Times bình chọn là một trong 100 người ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.


Các tìm kiếm liên quan đến chủ tịch nước đầu tiên của việt nam là ai các đời thủ tướng việt nam luong cua chu tich nuoc viet nam chủ tịch quốc hội qua các thời kỳ chủ tịch nước việt nam 2017 chủ tịch nước việt nam qua các thời kỳ chủ tịch nước việt nam 2017 là ai phó chủ tịch nước việt nam hiện nay là ai chủ tịch nước việt nam 2015

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền