Chủ TBDD phải chụp ảnh chân dung của mình khi đăng ký sử dụng DV

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ nhiều năm về trước khi chúng ta bắt đầu bị ép buộc đội nón bảo hiểm, đó là khoảng thời gian mà mình thấy được rất nhiều sự phản đối của dư luận, nào là ở nước ngoài áp dụng được, còn Việt Nam thì không, bởi đường sá, bởi mật độ dân số…sẽ làm cản trở khi tham gia giao thông.

 

Nhưng cốt yếu của việc đưa ra quy định này đó là để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, để hạn chế tai nạn, vì nếu có va quẹt nhau, té xe, thì dù gì, nón bảo hiểm cũng bảo vệ được cái đầu.

 

Sau đó, người thì áp dụng đúng theo quy định pháp luật, người thì không, và cũng có người áp dụng theo kiểu mang tính đối phó…Điểm lại cũng gần 10 năm kể từ khi áp dụng việc buộc đội nón bảo hiểm, người dân bây giờ cũng xuôi lòng theo, và chỉ còn rất rất ít người không áp dụng…bởi bây giờ, họ bắt đầu cảm thấy sự quan trọng của việc đội nón bảo hiểm, còn không thì cũng sợ bị phạt, không ít thì nhiều cũng được mấy bữa ăn sáng…

 

Rồi kế đến là câu chuyện mua BHYT, nếu để tất thảy mọi người được quyền tự nguyện mua BHYT thì chắc sẽ có rất ít người mua, nhưng khi bắt buộc thì số lượng người tham gia BHYT tăng lên nhiều. Việc bắt buộc mua BHYT với mục đích là để người dân có thể san sẻ cho nhau những rủi ro, để lỡ có bệnh thì có kinh phí hỗ trợ để chi trả khi đi khám chữa bệnh.

 

Nếu như bạn chưa từng bị mắc bệnh hiểm nghèo, phải bỏ ra nhiều tiền chữa trị, chắc bạn chưa biết được giá trị của việc tham gia BHYT.

Cho nên, việc buộc tham gia BHYT đó là quyền lợi bảo vệ sức khỏe chính đáng của người dân.

 

Cuối cùng, là câu chuyện mà mấy bữa nay dư luận đang xôn xao đó là buộc chủ thuê bao di động phải chụp ảnh chân dung của mình khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Có lẽ, chưa tìm hiểu nguyên nhân sâu xa, mọi người đã vội vàng kết luận cho là tốn kém chi phí, rồi rắc rối, khó khăn cho người dân và gây khó cho người bán sim điện thoại di động.

 

CMND thì có thể lấy của người khác để mà đăng ký thông tin, nhưng chụp ảnh chân dung kèm với CMND có vẻ đảm bảo thông tin chính xác hơn. Khi cần thiết sẽ phục vụ cho việc truy tìm thông tin của người sử dụng thuê bao, nhất là trong 1 số nghiệp vụ điều tra…

Đó còn đảm bảo minh bạch thông tin của người dân, giống như mỗi người đều phải có CMND hay thẻ căn cước công dân vậy…

 

Nói tóm lại, theo quan điểm của mình, bất kỳ quy định nào được đưa ra đều nhằm mục đích tốt, có thể ban đầu nhận nhiều sự phản đối của người dân bởi sự ép buộc đó, nhưng sau khi áp dụng rồi thì mới bắt đầu cảm thấy có lợi, tốt cho mình.

 

Giống như một đứa trẻ có cha, có mẹ, cha thì không ép buộc nó làm thứ này thứ kia, nhưng mẹ thì luôn buộc phải làm đủ thứ. Tất nhiên đứa trẻ sẽ theo cha mà không phải theo mẹ, mặc dù những điều ép buộc đó là tốt cho nó. Đến khi chúng lớn thì mới hiểu được.

đánh giá bài viết

Phản hồi

 1. Money makes the world go round.
  Handsome is as handsome does.
  One might as well be hanged for a sheep as a lamb.
  It’s better to give than to receive Link to proverb.
  There’s no such thing as a free lunch Link to proverb.
  Clothes maketh the man.
  Thou shalt not kill Link to proverb.

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền