Mối quan hệ với người yêu cũ dưới góc độ pháp luật hình sự Việt Nam

Hôm nay buồn quá các bạn ợ, túi hết sạch tiền chả dám đi đâu. Lên facebook thì thấy cô người yêu cũ up ảnh cưới, cuối tháng lấy chồng. Trong lòng thấy thật sự khó chịu mặc dù đó cũng chỉ là tình eo học trò, đường ai nấy đi cũng được 4 năm. Buồn quá, đầu thì nghĩ vẩn vơ, lên mạng gõ bài hát “Người yêu cũ” nghe cho nó buồn thật đã thì mới giật mình phát hiện ra… từ khoá “người yêu cũ” có mối quan hệ rất mật thiết đối với pháp luật, đặc biệt là pháp luật hình sự

 

Thoạt nghe thì có vẻ chẳng có sự liên quan logic nào hết… nhưng nếu các bạn thường xuyên theo dõi tin tức thời sự pháp luật thì sẽ thấy là rõ ràng có sự liên quan. Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với những title báo với những tin như:

 

“Ép người yêu cũ quan hệ tình dục bị đi tù không?”

 

Cái này có thể bị khép vào tội cưỡng dâm theo quy định tại Điều 113 Bộ Luật hình sự 1999.

 

“Người yêu cũ dọa tung clip nhạy cảm và tạt axit”

 

Có thể bị khép vào tội Làm nhục người khác, cố ý gây thương tích hoặc tội giết người tùy vào hậu quả của hành vi

 

“Người yêu cũ tung clip nóng lên mạng xử lý thế nào?”

 

Tội làm nhục người khác với khung hình phạt cao nhất có thể lên đến 03 năm tù, và tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

 

“Cô gái bị người yêu cũ đâm chết giữa chợ”

 

“Giết người yêu cũ trước ngày cưới”

 

Tội giết người với mức hình phạt cao nhất có thể đang chờ kẻ thủ ác.

 

Tất cả đều liên quan đến hình luật, và đây chỉ là những ví dụ tiêu biểu. Lên các diễn đàn pháp luật, những câu hỏi đáp như thế này rất rất nhiều chứng tỏ trong xã hội hiện tượng này tồn tại và “phát triển” không ngừng.

 

Các bạn đã thấy mối quan hệ mật thiết của cái gọi là “người yêu cũ” với pháp luật chưa :v Nói vui vậy thôi chứ mình không hiểu tại sao xã hội nhiều người bị cuồng yêu đến mức điên loạn để đưa mình vào con đường tù tội như vậy. Chắc có lẽ ý thức pháp luật chưa cao hoặc thậm chí là không có ý thức về hành vi của mình thực hiện. Điều này là cực kì nguy hiểm trong xã hội pháp quyền.

 

Riêng đối với dân luật, những người được giáo dục pháp luật và giáo dục tư tưởng để trở thành những người có “cái đầu lạnh”, “trái tim nóng” và “bàn tay sạch” mình tin là sẽ có những cách tiếp cận vấn đề khác, tích cực, lành mạnh và đúng luật hơn.

 

Mình cũng vậy, buồn thì buồn vậy thôi chứ cô người yêu cũ lấy chồng cũng chả buồn bằng hôm nay ngày 10 rồi mà chẳng thấy cái đồng chí “Lương” ở đâu 🙁 rồi đang lo cổ mời mình thì lại tốn 5 xị nữa thì khổ, vui vẻ gì cho cam 🙁

 

Không biết các bác, ai đã có ai rơi vào tình trạng chứng kiến người yêu cũ đi lấy chồng hay có người yêu mới chưa, nếu có mời các bác chia sẻ tâm trạng khi ấy và cách giải quyết của các bác để mọi người cùng học hỏi. Nếu được thì cùng nhau chia sẻ cách giải quyết đến với cộng đồng, để mọi người tiếp nhận, xã hội mỗi ngày bớt những tội phạm vì “cuồng yêu” như những title báo mình trích ra bên trên.

 

Mời các bác….

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền