Điều khoản dịch vụ

Điều khoản này được xây dựng nhằm tạo sự thuận lợi và công bằng cho tất cả Thành viên tham gia [Hocluat.vn] – Chuyên trang Học Luật trực tuyến.

Khi truy cập hay tham gia  [Hocluat.vn], bạn mặc nhiên chấp nhận tất cả những điều khoản trong Điều khoản này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay đề xuất nào về các quy định này, xin bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email: admin@hocluat.vn.

I. Về những thông tin mà chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp trong suốt quá trình tham gia [Hocluat.vn]

1. Khi bạn đăng ký làm thành viên, bạn cần cung cấp cho chúng tôi một số “Thông tin cá nhân”, ví dụ như tên, địa chỉ email, kinh nghiệm làm việc, học vấn, sở thích và các thông tin khác do bạn cung cấp.

2. Mỗi thành viên sẽ có một Hồ sơ cá nhân. Hồ sơ cá nhân này bao gồm các Thông tin thành viên.

  • Mặc định, các thành viên khác không xem được các thông tin riêng tư như Địa chỉ email, số Điện thoại, Địa chỉ cư trú, Ngày tháng năm sinh và một số thông tin cá nhân của bạn. Nhưng có thể xem nội dung bạn tự giới thiệu về học vấn, thông tin…
  • [Hocluat.vn] không chịu trách nhiệm về việc thông tin cá nhân của bạn bị lạm dụng.

3. [Hocluat.vn] có quyền đình chỉ hoặc chấm dứt tài khoản của bạn và từ chối việc sử dụng hiện tại hoặc trong tương lai của bạn đối với Dịch vụ nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch, giả mạo hoặc chúng tôi có căn cứ hợp lý để nghi ngờ rằng thông tin đó là sai lệch, giả mạo

II. Về Nội dung đăng tải trên [Hocluat.vn]

Các nội dung trên [Hocluat.vn], mục “Trao đổi pháp luật mang tính chất tham khảo, trao đổi và thảo luận. Bạn cần liên hệ [Hocluat.vn] khi muốn thực hiện một dịch vụ pháp lý cụ thể, các Luật sư sẽ giúp bạn.

Thành viên phải chịu trách nhiệm về nội dung mà mình đăng tải trên  [Hocluat.vn]. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng tải trên [Hocluat.vn].

[Hocluat.vn] có toàn quyền sử dụng, sửa đổi hoặc thay đổi nội dung bạn cung cấp cho phù hợp mà không cần thông báo trước.

Những thành viên vi phạm Điều khoản Sử Dụng nhiều lần sẽ bị đưa ra khỏi [Hocluat.vn] vĩnh viễn.

Nội dung ở đây bao gồm: từ ngữ, hình ảnh, liên kết được đặt ở bất kỳ vị trí nào trên HọcLuật.VN (bài viết, chữ ký, avatar, tin nhắn v.v…) bao gồm cả các hình thức thay thế để ám chỉ hay cố tình thay đổi chút ít (ví dụ như viết tắt, dùng tiếng nước ngoài v.v…)

Các nội dung cần tránh:

1. Không đăng tải các nội dung ảnh hưởng đến an ninh quốc gia: xuyên tạc và tuyên truyền chống đối các chủ trương chính sách của Ðảng và Nhà Nước Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, các thông tin về chính trị nhạy cảm, quốc phòng, phản gián, truyền bá tư tưởng phản động,…

2. Không đăng tải các nội dung có ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội như xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm vĩ nhân và anh hùng dân tộc, xúc phạm uy tín tổ chức, trái với bản sắc văn hoá dân tộc,…

3. Không đăng tải các nội dung ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

4. Không truyền bá các nội dung văn hoá phẩm bạo lực, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục, dễ gây hiểu nhầm…

5. Không sử dụng ngôn từ thiếu văn hoá, khiêu dâm, đe dọa, lăng nhục hay xúc phạm cá nhân, đơn vị hay tổ chức khác.

6. Không vi phạm bản quyền đã được bảo hộ: không sử dụng, đăng tải với mục đích thương mại các thông tin về nhãn hiệu, logo và các nội dung khác đã được luật sở hữu trí tuệ bảo hộ mà không có sự đồng ý bằng văn bản của người giữ bản quyền.

7. Không tải lên, đăng, gửi thư, cung cấp hoặc truyền tải các tài liệu quảng cáo, khuyến mại, “thư rác”, “thư gửi hàng loạt”, …và các thông tin khác mà người dùng không mong muốn, không cho phép hoặc không theo chủ đề đang thảo luận.

8. Không phát tán virus, trojan, adware, spyware,…hoặc các chương trình gây cản trở hoặc ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của website, phần cứng, phần mềm máy tính hoặc các thiết bị viễn thông.

9. Tuyệt đối không post bài từ các website khác lên [Hocluat.vn] mà không đưa ra ý kiến bình luận hoặc không nhằm mục đích thảo luận.

III. Quy định về bài viết

Bài viết phải tuân thủ các điều trong phần II. Nội dung đăng tải trên [Hocluat.vn]

Yêu cầu bài viết đăng trên HọcLuật.VN

1. Tiêu đề của bài viết, chủ đề cũng như nội dung bài viết phải dùng có dấu và phải liên quan đến nội dung bài viết. Tiêu đề phải ngắn gọn, súc tích và nêu bật nội dung của bài viết, chủ đề

2. Chủ đề mới phải có nội dung liên quan đến Lĩnh vực tư vấn (Doanh nghiệp, Lao động, Hôn nhân gia đình,…).

3. Không  tạo bài viết, chủ đề có nội dung trùng lặp với bài viết, chủ đề đã có.

4. Không được tạo nhiều bài viết, chủ đề có nội dung tương tự nhau hay copy ra nhiều bài khác.

5. Câu hỏi phải rõ ràng, không mang tính chất chung chung, phải hướng đến một vấn đề cụ thể.

6. Bài trả lời phải có nội dung liên quan đến chủ đề đang thảo luận.

7. Copy bài từ diễn dàn khác thì cần ghi rõ nguồn gốc.

8. Bài viết không có nội dung gây cản trở hoặc làm mất hay làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, quyền lợi hợp pháp của người nào khác hoặc bất cứ tổ chức nào khác.

9. Các bài viết không mang tính chất quảng cáo, tiếp thị.

10. Chữ ký của bài viết phải theo mặc định mà BQT đã đề ra.

11. Nghiêm cấm spam.

Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:

– Bài chỉ có những từ mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý … hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.

– Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoticon icon).

– Bài viết chỉ toàn chữ in hoa, in đậm toàn bài.

– Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều Tên Thành Viên để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).

– Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến Thủ tục hành chính tự nhiên gửi bài nói về Lạm phát)

– Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.

– Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn). Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn…v.v…

– Bài viết không mang tính xây dựng, không đi đúng mục tiêu tuyên truyền và giúp người đọc hiểu đúng pháp luật.

– Bài viết có suy luận thiếu căn cứ và không chính xác.

IV. Về các hoạt động của Thành viên trên [Hocluat.vn]

1. Không sử dụng [Hocluat.vn] để tiếp tay cho các hành động vi phạm pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

2. Không sử dụng [Hocluat.vn] hoặc Chuyên trang Học luật trực tuyến hoặc Diễn đàn Học Luật làm danh nghĩa cho họat động tư vấn của cá nhân hoặc tổ chức trừ trường hợp BQT [Hocluat.vn] cho phép.

3. Không được đặt Tên Thành Viên có ý nghĩa không lành mạnh, không trong sáng, dễ gây hiểu lầm

4. Không được đặt Tên Thành Viên có liên quan đến Ban Quản Trị  (Admin, QuanTri,…), xâm phạm và ảnh hưởng đến một nhãn hiệu sản phẩm đã được bảo hộ, hay mang tên các vị lãnh đạo, nguyên thủ của quốc gia, danh nhân văn hóa, mạo danh cơ quan nhà nước.

5. Không sử dụng bất cứ thiết bị, phần mềm hay quy trình nào gây cản trở hoạt động thích hợp của Dịch vụ, Website hay bất cứ hoạt động nào được kiểm soát trên trang web này.

6. Gắn, chèn hay cài đặt bất cứ siêu liên kết, tệp tin, từ khóa bị giấu hay từ khóa không thích hợp (nói cách khác là có tính chất lừa dối) nào cho các bài viết, hình ảnh (post) đăng trên Website.

7. Phải tôn trọng các thành viên khác trong [Hocluat.vn].

8. Không thu thập các thông tin hoặc tài liệu, các tài khoản của người dùng khác.

9. Nghiêm cấm mọi hoạt động chống phá [Hocluat.vn].

V. Sử dụng và chấm dứt sử dụng

Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên trên  [Hocluat.vn]

Chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về tổn hại, bao gồm cả sự xâm phạm cá nhân hoặc bất kỳ nội dung nào được đăng tải trên [Hocluat.vn], hoặc bất kỳ sự tương tác nào giữa các thành viên cả trong và ngoài  [Hocluat.vn]

Chúng tôi có thể chấm dứt quyền thành viên của bạn mà không cần thông báo trước nếu phát hiện bạn vi phạm Điều khoản Sử Dụng, Mục tiêu, Sứ mệnh của trang [Hocluat.vn]

Bạn có thể đề nghị được chấm dứt tư cách thành viên của mình bằng cách gửi email đề nghị đến admin@hocluat.vn

VI. Các liên kết:

Trên  [Hocluat.vn] có thể chứa liên kết tới các website khác và chúng tôi không chịu trách nhiệm về những hoạt động của bạn trên các website đó, nếu nội dung của nó không phải của  [Hocluat.vn].

VII. Giới hạn trách nhiệm pháp lý

Chúng tôi không phải chịu trách nhiệm đối với các yêu cầu bồi thường, bao gồm các khoản lệ phí pháp lý hợp lý phát sinh từ việc bạn sử dụng dịch vụ, từ nội dung mà bạn gửi, đăng, truyền tải hoặc cung cấp trên [Hocluat.vn], việc bạn vi phạm Điều khoản sử dụng, việc bạn vi phạm bất kỳ quyền của bất kỳ người nào khác, hoặc việc bạn vi phạm luật pháp hiện hành.

Phần tư vấn của luật sư chỉ mang tính chất tham khảo, [Hocluat.vn] và luật sư sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ các nội dung tư vấn. Khi cần giải quyết vụ việc một cách cụ thể, rõ ràng hơn, thành viên có thể liên lạc trực tiếp với luật sư để yêu cầu tư vấn

VIII. Thay đổi Điều khoản sử dụng

Chúng tôi cập nhật Điều khoản sử dụng này định kỳ. Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Tại bất kỳ thời điểm nào và tại từng thời điểm, [Hocluat.vn] có quyền bổ sung, sửa đổi hay xóa bỏ bất kỳ thông tin nào cũng như thay đổi giao diện, sự trình bày, thành phần hoặc chức năng, nội dung Website bao gồm mọi khoản mục cho dù có hoặc không có thông báo.

[Hocluat.vn] không có nghĩa vụ với bạn hoặc bất cứ bên thứ ba nào đối với bất kỳ sự điều chỉnh, tạm ngưng hoặc không tiếp tục cung cấp Dịch vụ.

5/5 - (3747 bình chọn)