Những yếu kém của sinh viên luật khi xin thực tập và xin việc làm

Chuyên mụcCafe Dân Luật Hồ sơ xin thực tập, học việc

Những yếu kém của sinh viên luật khi xin thực tập và xin việc làm” là tựa đề bài viết mà Luật sư Lê Ngọc Luân – Giám đốc điều hành tại GOLD KEY Law Firm đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân vào ngày 14/9/2018 vừa qua.

 

Những nội dung liên quan:

 

Những yếu kém của sinh viên luật khi xin thực tập và xin việc làm

Các bạn sinh viên luật thân mến!

Hàng ngày, tôi nhận rất nhiều tin nhắn inbox, có sinh viên học năm 3, 4 mong muốn thực tập và xin việc làm. Đầu tiên, thay mặt GOLD KEY, cảm ơn và quý mến sự tin tưởng mà các bạn dành cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: [Chia sẻ kinh nghiệm] Tại sao CV xin việc của em bị loại?

Tuy nhiên, tôi thấy các bạn quá yếu hay nói thẳng là những kỷ năng tối thiểu về ứng xử kém. Ít nhất, nếu mong muốn thực tập, tìm việc hay yêu nghề luật sư thì cần chuẩn bị hồ sơ mang đến và nói lên nguyện vọng (việc đơn giản như thế không làm được thì mơ chi xa xôi).

Không hiểu các bạn nghĩ gì khi nhắn tin hỏi han, tôi cũng không phải là thầy, cứ xem tôi như một người đi trước và đồng nghiệp tương lai mà thôi.

Xin chia sẻ câu chuyện nhỏ của cá nhân. Khi ra trường, khát khao cháy bỏng trở thành luật sư, dù rất tự tin với bản thân nhưng chưa bao giờ gọi điện thoại để hỏi có nhận tập sự không, có tuyển dụng không. Dù biết việc đó sẽ đỡ mệt và nhanh gọn nhưng tôi lựa chọn cách chuẩn bị (hơn 100 bộ hồ sơ tươm tất) để đi đến từng công ty luật tại Sài Gòn và thể hiện mong muốn được học việc, cống hiến.

Nhưng cuộc đời đâu phải màu hồng, đói, khổ và thiếu ăn vì đâu phải VPLS/Cty Luật nào cũng phản hồi, cảm giác buồn miên man nhưng không bao giờ trách, chỉ nhủ lòng cố gắng hơn.

Ấy là trải nghiệm, là kinh nghiệm và lòng kiên nhẫn mà người luật sư cần phải có.

Ngoài ra, tôi chỉ nghĩ đơn giản, với lòng nhiệt thành, sự khát khao chân thành thì sẽ nhận lại được như vậy. Các bạn đừng quá ngây thơ như con nai vàng đạp trên lá vàng khô.

Tôi mượn hình con nai không có ý xúc phạm mà muốn các bạn hãy vươn mình thành hổ, báo, sư tử để bảo vệ công lý.

Yêu quý các bạn!

>>> Xem thêm nhiều bài viết hay về Kinh nghiệm đi thực tập luật

Dân Luật 991 Bài viết
1900.0197 - Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của mọi nhà! Gọi ngay 1900.0197 để được luật sư tư vấn, hỗ trợ kịp thời vấn đề pháp lý cần giải quyết!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*