Luật sư Nguyễn Văn Thoáng sẵn sàng trợ giúp pháp lý miễn phí cho nạn nhân

Chuyên mụcTin tức pháp luật Văn phòng luật sư tư vấn pháp luật miễn phí cho người nghèo
Tấm bảng hiệu với dòng chữ lớn “Bào chữa miễn phí cho người nghèo” tại văn phòng của luật sư Thoáng

Vụ người chồng Nguyễn Văn Dũng (42 tuổi) dùng dây nịt da đánh vợ dã man và ép quan hệ tình dục xảy ra vào ngày 5 – 6/2/2020 tại khu phố 2, phường Mạo Khê (tx Đông Triều) đã gây phẫn nộ dư luận thời gian qua.

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng, tối 8.2.2020, chị Trần Ngọc Anh (nạn nhân trong vụ bạo hành) được Đội Cứu nạn giao thông tình nguyện Quảng Ninh giải cứu và đưa về thành phố Quảng Ninh tạm trú. Ngày 10.2, chị Anh có đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Công an tx Đông Triều yêu cầu xử lý hình sự đối với hành vi của người chồng Nguyễn Văn Dũng.

Không thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí

Mới đây, chị Trần Ngọc Anh đã đến “gõ cửa” các cơ quan chức năng, tổ chức chính trị – xã hội để được tư vấn, trợ giúp pháp lý và yêu cầu được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Tuy nhiên, chị không thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí theo quy định pháp luật.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hùng Tân – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Quảng Ninh cho biết, tuy là nạn nhân trong vụ bạo hành gia đình vừa qua, nhưng xét về điều kiện, chị Anh không thuộc hộ nghèo, không có khó khăn về kinh tế nên không là đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí.

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Quảng Ninh
Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Quảng Ninh

Tuy nhiên, ông Tân cho biết thêm, dù không thuộc đối tượng, nhưng nếu có yều cầu, chị Anh có thể đến trực tiếp tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước để được hỗ trợ. “Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân bị bạo hành về mặt pháp lý nếu có yêu cầu”- ông Tân nói.

Luật sư Nguyễn Văn Thắng nhận trợ giúp pháp lý miễn phí cho nạn nhân

Sau khi nắm bắt các thông tin liên quan đến vụ bạo hành vợ dã man xảy ra trên địa bàn phường Mạo Khê gây phẫn nộ dư luận. Cùng với đó, hoàn cảnh nạn nhân đang gặp nhiều rất khó khăn, nhận thức về pháp luật còn hạn chế. Vì vậy, luật sư Nguyễn Văn Thắng cho biết sẽ tư vấn, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân Trần Ngọc Anh.

Trao đổi với PV, Luật sư Thoáng cho biết, đến nay, dù vụ việc đã xảy ra hơn 1 tháng nhưng cơ quan CSĐT vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo Luật sư Thoáng, vụ việc xảy ra đối với chị Anh có nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ, như trong báo cáo của Sở LĐTB&XH (gửi cho Bộ LĐTB&XH về vụ bạo hành), Nguyễn Văn Dũng thừa nhận có đánh vợ bằng dây nịt da, nhưng chỉ đánh vào lưng chị Anh 2 cái, vào mông 3 cái và vào vùng chân 2 cái trong đêm 5.2, mà không nhắc tới việc chị Anh tiếp tục bị ông Nguyễn Văn Dũng đánh bằng dây nịt da và cưỡng ép quan hệ tình dục vào sáng 6.2 như lời trình bày của chị Anh; chiếc điện thoại Iphone được Công an TX Đông Triều tạm giữ trong quá trình điều tra nhưng lại không có biên bản tạm giữ vật, phương tiện…

Những vết thương trên người chị Sang do người chồng dùng dây nịt da đánh.
Những vết thương trên người chị Anh do người chồng dùng dây nịt da đánh.

Trong quá trình chờ kết luận giám định y khoa theo trưng cầu giám định của Công an TX Đông Triều, Luật sư Thoáng cho biết sẽ hỗ trợ pháp lý miễn phí cho nạn nhân Trần Ngọc Anh và làm sáng tỏ vụ việc về hành vi của người chồng Nguyễn Văn Dũng.

“Qua bản ảnh mà chị Anh cung cấp, thương tích trên người chị Anh có nhiều hơn thương tích mà ông Nguyễn Văn Dũng thừa nhận đã dùng dây nịt đánh chị. Cũng cần nói thêm rằng, theo quy định của pháp luật, “dây nịt” cũng là 1 trong các loại hung khí. Do đó, nếu qua giám định mà kết luận giám định cho rằng chị Anh có thương tích, dù dưới 11% thì Cơ quan chức năng vẫn có thể khởi tố hình sự đối với ông Nguyễn Văn Dũng về hành vi cố ý gây thương tích”- Luật sư Thoáng nhấn mạnh.

Về phía nạn nhân, chị Trần Ngọc Anh cho biết, những ngày gần đây, chị tiếp tục nhận những tin nhắn đe dọa từ người chồng của mình. “Trong hoàn cảnh này, khi tôi đang rất cần sự trợ giúp về mặt pháp lý của các cơ quan, đoàn thể. Dù tôi không thuộc đối tượng được trợ giúp miễn phí, nhưng khi được luật sư Nguyễn Văn Thắng (nhận tư vấn và bào chữa miễn phí, tôi thật sự rất cảm động”- chị Anh nói.

Được biết, sáng 9.3.2020, Cơ quan CSĐT Công an TX Đông Triều tiến hành khám nghiệm hiện trường, nơi xảy ra vụ việc bạo hành đêm 5.2 và sáng 6.2.2020 tại nhà riêng ông Nguyễn Văn Dũng (khu phố 2, phường Mạo Khê, TX Đông Triều).

Theo: Báo Quảng Ninh Điện tử

5/5 - (2 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền