Đại học khối C gồm những ngành nào?

Khối C – Khối xã hội nhân văn là một trong những 3 khối có số lượng ngành, nghề đa dạng và nhiều nhất trong đó có những ngành nghề đang làm mưa, gió hiện nay như: Luật, báo chí & truyền thông, chính trị học, quan hệ công chúng, quản lý nhà nước,…

 

Đại học khối C gồm những ngành nào?

 

Tên ngành/nhóm ngành
Tâm lý học D310401
Khoa học quản lí D340401
Xã hội học D310301
Triết học D220301
Chính trị học D310201
Công tác xã hội D760101
Văn học D220330
Ngôn ngữ học D220320
Lịch sử D220310
Báo chí D320101
Thông tin học D320201
Lưu trữ học D320303
Luật D380101
Đông phương học D220213
Quốc tế học D220212
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành D340103
Hán Nôm D220104
Nhân học D310302
Việt Nam học D220113
Quan hệ công chúng D360708

 

Các ngành nghề khối C được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay

 

1. Luật
2. Báo chí & truyền thông
3. Ngành triết học
4. Khoa học lịch sử
5. Ngành văn hóa du lịch
6. Ngành sư phạm tiểu học
7. Ngành quản lý nhà nước

 

Một số thông tin về những ngành học được quan tâm nhất hiện nay

– Luật Công việc trong ngành luật, đặc biệt là với thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, thư ký tòa án v.v… thường áp lực lớn với khối lượng hồ sơ, tài liệu khổng lồ và những tình huống bất ngờ luôn có khả năng xảy ra. Tùy vào nghề nghiệp cụ thể mà những người trong ngành luật có điều kiện làm việc khác nhau.

Theo một báo cáo mới đây, mọi lĩnh vực đều thiếu cán bộ pháp luật. Tính tới năm 2020, ngành tòa án cần thêm khoảng 4.000 thẩm phán, ngành kiểm sát cần thêm khoảng 2.500 kiểm sát viên, nhu cầu xã hội cần thêm hàng chục ngàn luật sư, chưa kể nhiều lĩnh vực hoạt động của ngành công an cần cán bộ có trình độ cử nhân luật.

Đây là cơ hội lớn cho những bạn trẻ muốn được tham gia vào ngành này.Bạn hẳn từng chơi trò Quan tòa – Chỉ điểm đúng không, ở một số nơi trò chơi đó còn được gọi với cái tên “Ăn cắp trứng gà”. Sẽ thật hạnh phúc khi bạn bốc được lá thăm “Thẩm phán”, “Luật sư”,… và là người đứng về phía công lý, mang lại công bằng, cứu người vô tội và trừng phạt kẻ ác. Để có những quyết định chính xác, đúng pháp luật, đòi hỏi quá trình học hỏi nghiêm túc và vất vả đấy.

 

– Ngành Quản lý Nhà nước

Ngành có mục tiêu đào tạo Cử nhân Đại học hệ chính quy có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chuyên viên trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước. Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,Kiểm sát… để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đảm đương được công việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

Nghề luật hiện đang phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Liên quan đến luật pháp, nghề luật đòi hỏi đào tạo cơ bản và chặt chẽ. Bạn mong muốn nắm vững luật pháp, khát khao được là người bảo vệ công lý, đem đến công bằng cho xã hội, hay trở thành mọt người cố vấn và hỗ trợ cho các công ty, đoàn thể về vấn đề hợp pháp của các dự án, mô hình…, hãy cùng khám phá: Nghề Luật.

 

– Báo chí & truyền thông

Học và làm việc ở lĩnh vực này, các teen nhà ta sẽ được đào tạo một nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí. Bạn sẽ có thể vừa học vừa làm trong lĩnh vực này một cách dễ dàng, bằng cách tận dụng từng bước những gì học được ở trường Đại học để cộng tác với các tờ báo, tạp chí trên địa bàn thành phố cũng như website Thành Đoàn, website của Đoàn – Hội Sinh viên và Nội san, bản tin của các Đoàn trường … qua đó tạo ra nguồn thu nhập thêm. sau khi ra trường là bạn đã sở hữu được một khối lượng kinh nghiệm đủ để tự hào về chính bản thân mình rồi nhé.

 

– Ngành triết học

Tốt nghiệp Cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn khoa học triết học, các môn lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các Trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị tại các quận/huyện; làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan văn hoá – tư tưởng, tổ chức chính trị – xã hội

 

– Khoa học lịch sử

Lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, khảo cổ học, lưu trữ và quản trị văn phòng), sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyên huấn, bảo tàng, du lịch, báo chí… và thậm chí nếu bạn có ý chí phấn đấu, niềm tin và bản lĩnh, bạn có thể trở thành một chính trị gia.

 

– Ngành văn hóa du lịchĐối với các bạn tốt nghiệp ngành văn hóa du lịch, cũng có rất nhiều con đường để các bạn chọn, trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour với thu nhập trung bình trên 200 USD/tháng, một số bạn đã có thu nhập 500 USD hoặc thậm chí 650 USD.

 

– Ngành sư phạm tiểu họcCó thể nói, so với nhiều ngành nghề thì nghề giáo là nghề ổn định nhất và hầu như không bao giờ bị thất nghiệp.
Về thời gian làm việc, đối với giáo viên tiểu học, mỗi tuần chỉ dạy có 23 tiết. Nếu dạy hơn, đều được tính phụ trội. Dạy buổi thứ 2 thì có phụ huynh trả. Còn giáo viên mầm non, hiện nay các cô đang làm 9-10 tiếng ngày. Trong đó, buổi trưa (khoảng 2 tiếng) là thời gian cháu ngủ nên các cô có thể thay nhau tranh thủ chợp mắt. Hơn nữa, mấy năm trở lại đây, UBND TP đã chi trả tiền phụ trội là 200 giờ/năm học/giáo viên. Trong thời gian tới, giáo viên mầm non chỉ làm việc 6 tiếng/ngày

 

Các trường đại học, học viện TOP 1 đào tạo khối C khu vực miền Bắc (căn cứ theo điểm đầu vào hàng năm)

1. Đại học Kiếm Sát Hà Nội
2. Đại Học An Ninh Nhân Dân
3. Đại Học Luật Hà Nội
4. Cao Đẳng Sư Phạm Lào Cai
5. Đại Học Sư Phạm Hà Nội
6. Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Bắc
7. Học Viện An Ninh Nhân Dân
8. Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
9. Khoa Luật – Đại Học quốc gia Hà Nội
10. Học Viện Hành Chính Quốc Gia ( phía Bắc )

 

Những trường đại học đào tạo khối C miền Nam?

1. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
2. Đại Học Luật TPHCM
3. Đại Học Cần Thơ
4. Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân
5. Cao Đẳng Sư Phạm Tây Ninh
6. Học Viện Hành Chính Quốc Gia (phía Nam)
7. Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Nam
8. Cao Đẳng Sư Phạm Bà Rịa – Vũng Tàu
9. Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu
10. Đại Học Mở TPHCM

Các tìm kiếm liên quan đến đại học khối c gồm những ngành nào: những ngành khối c, các ngành khối c và điểm chuẩn, các ngành khối c 2018, danh sách các ngành khối c, các ngành khối c dễ kiếm việc làm, khối c gồm những môn nào, các trường đại học khối c ở tphcm, ngành văn hóa du lịch khối c, điểm chuẩn các trường đại học khối c

đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền