Bí quyết học luật hiệu quả dành cho sinh viên

Chuyên mụcCafe Dân Luật kinh-nghiem-hoc-luat
Ảnh minh họa (Nguồn: CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật ĐHQGHN)

Dưới đây là Tuyệt chiêu học luật dành cho các bạn sinh viên được chia sẻ bởi Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ – Khoa luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Các bài viết liên quan:

 

Tuyệt chiêu học luật

  • Đối tượng: Sinh viên Luật, ưu tiên Tân sinh viên
  • Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 ít, đều đặn hàng ngày
  • Chống chỉ định: Những người mẫn cảm bất kỳ thành phần nào của Bộ tuyệt chiêu, không có nhu cầu tìm phương pháp học tập và nghiên cứu

 

Tuyệt chiêu học luật

1. Toàn tâm toàn ý

Để duy trì tình yêu của mình với ngành luật hãy luôn nhớ lại mục tiêu mình lựa chọn và theo đuổi. Hoặc đơn giản hơn hãy xem những bộ phim, những cuốn sách, nhưng pha tranh luận của các vị luật sư nổi tiếng.

oàn tâm toàn ý

2. Tích cực hoạt động

Nên có một thời gian biểu được sắp xếp hợp lý, liệt kê ra những mục tiêu, việc bạn dự định sẽ làm trong tháng, trong tuần thậm chí dài hơn là theo năm để học tập và làm việc có hiệu quả

Tích cực hoạt động

3. Học ngoại ngữ

Nên hoạt ngoại ngữ từ đầu và đa dạng hình thức học, bật một bộ phim kinh điển về Luật sư như: “A few good man” vừa xem cách lập luận logic, sắc bén, vừa học ngoại ngữ là một gợi ý không tồi.

Học ngoại ngữ

4. Làm một nhà thơ

Làm người trông rộng nghe xa; Biết luật biết lý mới là người tỉnh

Làm một nhà thơ

5. Đừng ngại viết

Viết là một trong những kỹ năng được Luật khoa tạp chí khuyên sinh viên Luật nên thực hiện trên ghế nhà trường. Tại khoa luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Nội san Luật Khoa Trẻ do CLB Luật Gia Trẻ ấn hành là tác phẩm học thuật duy nhất, những bài viết của Nội an đều do chính các thành viên của CLB chắp bút.

Đừng ngại viết

6. Hãy nói theo cách của bạn

Mỗi ngày, bạn có thể dành ra 30′ để đứng trước gương nói, vừa luyện giọng, vừa điều chỉnh cơ bản và động tác cho phù hợp. Những lỗi về giọng như nói ngọng, nói chưa tròn hay giọng địa phương cũng là những điều cần lưu ý và chỉnh sửa dần.

Hãy nói theo cách của bạn

7. Hoài ghi tất cả

Khi tiếp nhận một vấn đề, phải luôn đặt câu hỏi về vấn đề đó. Nó thực sự đã đúng, vì sao có thể đưa ra kết luận đó, nguyên nhân của nó là gì,… để luyện cách tư duy, logic và khả năng phản biện vấn đề.

Hoài ghi tất cả

8. Mắt thấy tai nghe

Những buổi hội thảo, tọa đàm được tổ chức tại khoa khá thường xuyên với những khách mời từ các đơn vị đào tạo Luật nước ngoài. Hoặc bạn có thể chăm chỉ theo dõi các tổ chức như: ISEE, UNDP, CEPEW,.. thường mở các hội thảo, tọa đàm với chủ đề hấp dẫn. Việc đi thực tế như đi xem những phiên tòa thật, tham gia tuyên án cũng thuộc típ những hoạt động sinh viên luật nên thử dù ít nhất là 1 lần.

Mắt thấy tai nghe

 

Mọi người cũng tìm kiếm, tuyệt chiêu học luật ra làm gì, tuyệt chiêu học luật ở đâu, tuyệt chiêu học luật từ xa, tuyệt chiêu học luật b2, tuyệt chiêu học luật online, tuyệt chiêu học luật thi khối nào, tuyệt chiêu học luật không, tuyệt chiêu học luật bằng b2, tuyệt chiêu học luật tại đà nẵng, tuyệt chiêu học luật gì

4.2/5 - (5 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền